Nâng cao khả năng mang tải đường dây 110 KV Đăk Hà-Đăk Tô và Đăk Hà-Kon Tum

Ngày 19/2 BQL điện nông thôn miền Trung, thuộc Tổng công ty điện lực miền Trung đã có buổi làm việc với UBND huyện Đăk Hà, triển khai kế hoạch thực hiện Dự án nâng cao khả năng mang tải đường dây 110KV (Đăk Hà –Đăk Tô) và đường dây 110KV (Đăk Hà –TBA 220KV Kon Tum).
Nâng cao khả năng mang tải đường dây 110 KV Đăk Hà-Đăk Tô và Đăk Hà-Kon Tum

Dự án tiến hành cải tạo trên 9km đường dây 110 kV Đăk Hà-ĐăkTô  (đoạn qua thị trấn Đăk Hà, xã Đăk Mar và Đăk Hring) và xây dựng mới trên 10 km đường dây 110KV Đăk Hà-Kon Tum  (đoạn qua Thị trấn Đăk Hà, xã Hà Mòn, Đăk La).  Dự kiến, hai dự án được khởi công trong tháng 5 và tháng 9 và hoàn thành đóng điện vào tháng 7, tháng 12 năm 2019.

Để triển khai dự án đúng tiến độ, ban quản lý dự án điện nông thôn miền Trung,  UBND huyện Đăk Hà, các cơ quan chuyên môn đã bàn phương án, trình tự thực hiện công tác bồi thường cho 184 hộ gia đình bị ảnh hưởng khi triển khai dự án và thực hiện các bước thu hồi, giải phóng mặt bằng, giao đất cho đơn vị thi công.

Thế Quỳnh (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)

Tác giả: Thế Quỳnh (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)