Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đăk Ngọc lần thứ II

UBMTTQVN xã Đăk Ngọc vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 - 2024.
Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Đăk Ngọc lần thứ II

Đánh giá tại Đại hội, trong nhiệm kỳ qua, UBMTTQVN xã Đăk Ngọc tăng cường công tác tuyên truyền, tập hợp đoàn kết các tầng lớp nhân dân, góp phần củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, nâng cao chất lượng các cuộc vận động do Mặt trận Trung ương và địa phương phát động như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Ngày vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Trong nhiệm kỳ  2014 – 2019, UBMTTQVN xã Đăk Ngọc và các tổ chức đoàn thể đã vận động nhân dân làm được 9,5km đường giao thông nông thôn, với tổng tiền hơn 2,2 tỷ đồng,  sửa chữa hơn 13km đường nội đồng với hơn 1.109 ngày công. Hưởng ứng cuộc vận động "Ngày vì ng­ười nghèo" trong nhiệm kỳ trên địa bàn xã đã vận động được gần 70 triệu đồng, quỹ chăm sóc người cao tuổi 66,3 triệu đồng, ủng hộ, giúp đỡ Nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục thiệt hại do bão lũ với số tiền 15.617.000 đồng, thăm và tặng  923 xuất quà cho các đối tượng chính sách, tổng số tiền trên 182 triệu đồng.  Đặc biệt, MTTQ Việt Nam xã phối hợp chính quyền và các tổ chức thành viên tuyên truyền vận động nhân dân trên địa bàn xã triển khai thực hiện tốt xây dựng quỹ “vì biển đảo quê hương” với số tiền trên  109 triệu đồng.  Đến nay, toàn xã có 900 hộ đ­ược công nhận danh hiệu “Gia đình văn hoá”, 7/8 khu dân c­ư đạt danh hiệu “Thôn văn hóa” đạt 100% nghị quyết đề ra. Qua việc đánh giá, phân loại hàng năm có 07 Ban công tác Mặt trận thôn hoạt động tốt, 01 Ban Công tác mặt trận hoạt động khá. Mặt trận Tổ quốc xã 5 năm liền được đánh giá, xếp loại tốt, được các cấp khen thưởng.

Với chủ đề Tiếp tục phát huy vị trí, vai trò của Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã và Ban công tác Mặt trận các thôn trong xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, phấn đấu xây dựng và giữ vững xã nông thôn mới. Nhiệm kỳ 2019-2024, UBMTTQVN xã Đăk Ngọc phấn đấu 100% khu dân cư giữ vững khu dân cư văn hóa, 90% hộ gia đình trở lên đạt gia đình văn hóa; 85% trở lên Ban công tác Mặt trận xuất sắc; Xây dựng quỹ “Vì người nghèo” tại xã đạt từ 20 triệu đồng trở lên; xã không còn nhà tạm, dột nát.

Tại Đại hội đã hiệp thương cử ra 35 đại biểu tham gia UBMTTQVN xã Đăk Ngọc lần thứ II, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Bà Lê Ngọc Anh làm tái cử giữ chức Chủ tịch UBMTTQVN xã Đăk Ngọc khóa II, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Minh Thái (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)

Tác giả: Minh Thái (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)