Đăk Hà - Tổng kết công tác Công an và công bố quyết định điều động công an chính quy đảm nhiệm chức danh công an xã

Ngày 15/1, Công an huyện Đăk Hà tổ chức tổng kết công tác Công an năm 2018, công bố Quyết định tăng cường Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã, thị trấn và phát động phong trào bảo vệ an ninh trật tự - An toàn xã hội năm 2019. Về dự và chỉ đạo tại Hội nghị có Đại tá Nguyễn Bá Dũng – Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đồng chí Phạm Thị Trung – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Đăk Hà.

Thực hiện chương trình công tác năm 2018, Công an huyện Đăk Hà tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và tăng cường phối hợp với các cơ quan, đoàn thể tổ chức thực hiện có hiệu quả các mặt công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại địa phương. Trong năm, đã phát hiện và xử lý 102 vụ việc về trật tự an toàn xã hội, tăng 3 vụ so với năm 2017. Trong đó, tội phạm và vi phạm pháp luật về trật tự xã hội xảy ra 73 vụ, tăng 04 vụ; tội phạm về ma túy xảy ra 04 vụ; 14 vụ vi phạm pháp luật về trật tự quản lý kinh tế, chức vụ và môi trường, tăng 7 vụ so với năm 2017; 11 vụ tai nạn giao thông, làm chết 11 người, bị thương 09 người, giảm 07 vụ, 09 người chết so với năm 2017. Trong số 102 vụ việc, Công an huyện đã phối hợp với ngành chức năng khởi tố 50 vụ với 48 bị can, chuyển các cấp điều tra theo thẩm quyền 10 vụ; ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 13 vụ, 37 đối tượng với tổng số tiền xử phạt 115 triệu đồng, đang điều tra làm rõ 08 vụ. Bên cạnh, đã vận động nhân dân giao nộp 17 khẩu súng các loại, 03 nòng súng tự chế, 107 viên đạn AK; 02 bình xịt hơi cay; 05 roi điện; thu giữ 26kg thuốc nổ công nghiệp và 509 kíp nổ. Phối hợp với phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh kiểm tra và tập huấn kỹ năng chủ động phòng cháy chữa cháy cho 88 cơ sở kinh doanh, vui chơi giải trí và gần 50 cán bộ chuyên trách các cơ quan, đơn vị. Phối hợp, hướng dẫn duy trì hoạt động của 08 mô hình tự quản về an ninh trật tự, an toàn giao thông…

Quyên góp ủng hộ Ngày hội Bánh chưng xanh xuân Kỷ Hợi 2019

Triển khai nhiệm vụ năm 2019, Công an huyện Đăk Hà tiếp tục phát huy tốt vai trò nòng cốt trong việc tham mưu các cấp ủy đảng, chính quyền trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự An toàn xã hội. Làm tốt công tác nghiệp vụ, triển khai đồng bộ các biện pháp chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu giải quyết kịp thời những vấn đề liên quan đến an ninh trật tự ngay tại cơ sở. Tạo môi trường xã hội ổn định, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Tại Hội nghị, đã thông tin kết quả Hội nghị tổng kết công tác Công an tỉnh năm 2018 và những nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an toàn tỉnh trong năm 2019. Công bố Quyết định của Công an tỉnh Kon Tum về điều động 49 cán bộ, chiến sỹ Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Công an xã, thị trấn theo Nghị quyết số 22-NQ/TW ngày 15/3/2018 của Bộ Chính trị “về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”. Theo đó, mỗi xã, thị trấn của huyện Đăk Hà được tăng cường từ 4 đến 7 cán bộ, chiến sỹ Công an chính quy. Trong đó, có 01 cán bộ đảm nhiệm chức danh Trưởng Công an xã, 01 cán bộ đảm nhiệm chức danh Phó trưởng Công an xã.

Trao Giấy khen cho chiến sỹ tiên tiến - Công an huyện Đăk Hà

Nhân Hội nghị tổng kết, Công an tỉnh Kon Tum đã trao Giấy khen cho Công an huyện Đăk Hà đạt danh hiệu Đơn vị quyết thắng và danh hiệu cơ quan đạt chuẩn văn hóa; Khen thưởng cho 15 Chiến sỹ thi đua cơ sở và 18 Chiến sỹ tiên tiến năm 2018.

Dịp này, công an huyện Đăk Hà đã phát động toàn thể cán bộ, chiến sỹ tham gia ủng hộ chương trình “Ngày hội Bánh chưng xanh cho người nghèo” Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 với mức ủng hộ tối thiểu 100.000 đồng/cán bộ, chiến sỹ.

Trọng Nghĩa (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)

Tác giả: Trọng Nghĩa (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)