Đăk Hà – Đối thoại giữa phụ nữ với cấp ủy chính quyền

Sáng ngày 19/3, tại xã Đăk Hring (Huyện Đăk Hà), Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tỉnh phối hợp với Ban quản lý Dự án RALG tỉnh và huyện Đăk Hà tổ chức điểm Hội nghị Đối thoại giữa Hội viên phụ nữ với cấp ủy đảng, chính quyền địa phương để rút kinh nghiệm và triển khai tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Đăk Hà – Đối thoại giữa phụ nữ với cấp ủy chính quyền

Về dự buổi đối thoại có bà Nguyễn Thị Liên – TUV, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tỉnh; Bà Phạm Thị Trung – TUV, Bí thư Huyện ủy Đăk Hà; Lãnh đạo UBND huyện Đăk Hà; Các cơ quan, đơn vị huyện; Đại diện Hội LHPN các huyện, thành phố và trên gần 100 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện Đăk Hà.

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, tại buổi Đối thoại, cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn toàn huyện đề xuất, kiến nghị 20 ý kiến liên quan đến quyền, lợi ích của hội viên phụ nữ và trẻ em trên địa bàn với các nhóm vấn đề: quyền và nghĩa vụ của phụ nữ (nhất là Hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số) trong thực hiện bình đẳng giới; thực hiện pháp luật về dân sự, đất đai; các chính sách an sinh xã hội; chính sách cán bộ Hội cơ sở; Phát huy vai trò, trách nhiệm của cấp hội phụ nữ trong công tác dạy nghề, giới thiệu việc làm; Tín chấp vay vốn để sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình…

Hội viên phụ nữ huyện Đăk Hà đề nghị Nhà nước tăng thêm nguồn hỗ trợ xây dựng công trình nước sạch, vệ sinh môi trường nông thôn; Đề xuất tăng cường quy chế phối hợp giữa các ngành, các cấp đối với việc phòng, chống bạo lực gia đình; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và thực hiện pháp lệnh dân số - kế hoạch hóa gia đình… Qua đó, cụ thể  hóa các phong trào, cuộc vận động, các chương trình, dự án, đề án do tổ chức Hội phụ nữ các cấp phát động, triển khai thực hiện.

Tại buổi đối thoại, các ý kiến của cán bộ, hội viên phụ nữ đều được lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ngành liên quan của huyện lắng nghe, tiếp thu, trả lời rõ ràng, thỏa đáng.

Hội nghị đối thoại giữa phụ nữ với cấp ủy, chính quyền địa phương do Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phối hợp với Ban quản lý Dự án RALG tỉnh tổ chức là hoạt động tạo cơ hội cho cán bộ, hội viên phụ nữ trao đổi trực tiếp với lãnh đạo cấp ủy, chính quyền những tâm tư nguyện vọng chính đáng; những khó khăn còn tồn đọng trong quá trình thực hiện các phong trào công tác Hội tại cơ sở. Đồng thời, phản ánh, đề xuất, kiến nghị để cấp ủy đảng, chính quyền địa phương nắm bắt, giải quyết các thắc mắc liên quan đến công tác phụ nữ; tạo điều kiện về nguồn lực để thực hiện tốt hơn công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới trong giai đoạn hiện nay.

Sau huyện Đăk Hà, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh sẽ phối hợp các địa phương tổ chức đối thoại giữa phụ nữ với cấp ủy, chính quyền các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Trọng Nghĩa (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)

Tác giả: Trọng Nghĩa (Đài TT-TH huyện Đăk Hà)