Huyện Đăk Hà công bố dịch tả lợn Châu phi

Trước diễn biến phức tạp của dịch tả lợn Châu Phi, ngày 3/9, UBND huyện Đăk Hà đã ban hành quyết định số 1076 – QĐ/UBND công bố dịch tả lợn Châu phi trên địa bàn huyện Đăk Hà.
Huyện Đăk Hà công bố dịch tả lợn Châu phi

Theo quyết định, thời gian sảy ra dịch từ ngày 18/8/2020, vùng dịch gồm 2 xã Đăk La và xã Đăk Ngọk. Vùng dịch uy hiếp gồm các xã Hà Mòn, Đăk Ui, Ngọc Wang và thị trấn Đăk Hà, huyện Đăk Hà. Triển khai các biện pháp nhằm khoanh vùng, dập dịch,  huyện Đăk Hà đã triển khai đồng bộ các biện pháp chống dịch theo quy định của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, UBND tỉnh và Chi cục Thú y. Trong thời gian có dịch, tạm dừng các hoạt động mua bán, vận chuyển lợn và sản phẩm từ lợn ra, vào vùng dịch.  Đối với các địa phương chưa có dịch phải chủ động và tăng cường công tác công tác phòng dịch, giám sát chặt chẽ dịch bệnh gia súc để xử lý kịp thời khi có dịch xảy ra.

Minh Thái

Tác giả: Minh Thái