Chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường

Tại buổi làm việc với lãnh đạo UBND thị trấn Đăk Hà vào ngày 10/8, Chủ tịch UBND huyện Hà Tiến chỉ đạo thị trấn phối hợp với các ngành chuyên môn chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường trả lại hành lang cho người đi bộ gắn với xây dựng mỹ quan đô thị.
Chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường

Theo đó, cần kiểm tra, rà soát các trường hợp vi phạm lấn chiếm vỉa hè trên toàn trục đường Hùng Vương, khu vực chợ trung tâm để phối  hợp lực lượng tổ chức đợt cao điểm lập lại trật tự đô thị, kiên quyết xử lý các trường hợp cố ý vi phạm.

Tuy nhiên, trước mắt làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tự giác chấp hành các quy định pháp luật về trật tự đô thị, tự tháo dỡ các công trình kiến trúc vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè gây cản trở giao thông và gây mất mỹ quan đô thị.

Về giải pháp lâu dài thị trấn Đăk Hà cần xây dựng phương án, kế hoạch cụ thể, tổ chức lấy ý kiến khu dân cư về phương án trồng cây sao xanh thay thế cho cây xà cừ có nguy cơ gãy đổ, giao cho hộ gia đình quản lý gắn với số nhà; và xây dựng vỉa hè theo hướng đồng bộ, đảm bảo mỹ quan theo chủ trương "Nhân dân và Nhà nước cùng làm". Đồng thời yêu cầu các tổ chức, cá nhân và hộ kinh doanh cam kết không lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường để buôn bán và sử dụng không đúng mục đích công cộng.

Thế Quỳnh

Tác giả: Thế Quỳnh