Chủ tịch UBND huyện kiểm tra khu cách ly tập trung

Sáng ngày 10/8 Chủ tịch UBND huyện Hà Tiến và Phó Chủ tịch HĐND huyện Phạm Văn Lập, đã kiểm tra tình hình tại khu cách ly tập trung huyện Đăk Hà.
Chủ tịch UBND huyện kiểm tra khu cách ly tập trung

Tại đây, lãnh đạo huyện đã thăm hỏi, động viên các công dân thực hiện tốt các nội quy, quy định về cách ly phòng chống Covid-19. Đồng thời chỉ đạo ban điều hành khu cách ly thực hiện tốt các quy trình trong công tác phòng dịch; thường xuyên quan tâm đến điều kiện ăn ở, sinh hoạt của công dân trong thời gian thực hiện cách ly.

Theo ông Lê Văn Mạnh, Trưởng phòng Y tế huyện, kiêm phó ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện Đăk Hà: Đến thời điểm hiện tại, Đăk Hà đang có 94 công dân thực hiện cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Giáo dục nghề nghiệp; hầu hết các trường hợp đã được lấy máu xét nghiệm (lần hai), trong đó đã có kết quả 42 trường hợp âm tính (lần hai) với Covid-19.

Tại đây, Chủ tịch UBND huyện cũng chỉ đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện tiếp tục tổ chức tốt biện pháp cách ly y tế; tiến hành rà soát, kiểm tra toàn bộ quy trình thực hiện cách ly không để xảy ra lây nhiễm trong các cơ sở cách ly tập trung; có phương án điều tiết hợp lý việc tiếp nhận, phân loại sàng lọc các trường hợp phải thực hiện cách ly; tiếp tục rà soát, tham mưu thành lập bổ sung các cơ sở cách ly tập trung. Chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, cơ sở vật chất, vật tư, trang thiết bị đảm bảo triển khai được ngay cho việc thu dung, điều trị các trường hợp mắc bệnh; trang bị phòng hộ đầy đủ cho nhân viên y tế trực tiếp phòng, chống dịch, bảo đảm an toàn tốt nhất cho đội ngũ nhân viên y tế. Tăng cường phối hợp, trao đổi chuyên môn kỹ thuật giữa các tuyến trong việc điều trị bệnh nhân COVID-19.

Thế Quỳnh - Minh Thái

Tác giả: Thế Quỳnh - Minh Thái