Ngày 25/7, HTX kiểu mới nông nghiệp và dịch vụ công bằng nông trại Pô Kô (Pô Kô Farms) tổ chức Đại hội lần thứ 2, nhiệm kỳ 2020 – 2025 để đánh giá, rút kinh nghiệm hoạt động trong thời gian qua. Bầu Ban Quản trị, ban kiểm soát HTX nhiệm kỳ 2020 – 2025.
HTX Nông nghiệp Công bằng Pô Kô Farms (huyện Đăk Hà) tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025 Ra mắt Ban quản trị, Ban kiểm soát HTX nhiệm kỳ 2020-2025

HTX kiểu mới nông nghiệp và dịch vụ công bằng nông trại Pô Kô (Pô Kô Farms) có trụ sở tại TDP 6, thị trấn Đăk Hà được thành lập ngày 09/9/2017 theo Luật HTX năm 2012. Đến nay, HTX có 113 thành viên với tổng diện tích sản xuất 177 hecta chủ yếu sản xuất Cà phê bền vững theo tiêu chuẩn thương mại công bằng Quốc tế FLO.

Bà Phạm Thị Trung- Giám đốc Sở GD&ĐT, nguyên Bí Thư Huyện ủy tặng quà cho công ty TNHH 1 thành viên Nguyên Huy Hùng, đơn vị có vai trò bà đỡ cho hoạt động HTX

Trong giai đoạn 2017 - 2020, HTX đã có những bước tiến vượt bậc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm cà phê trên thị trường trong nước và quốc tế. Sản lượng cà phê theo tiêu chuẩn công bằng quốc tế bán ra thị trường tăng đều qua các năm. Cụ thể, từ năm 2017 đến nay, tổng sản lượng thu mua và kinh doanh của HTX đạt 2.100 tấn Cà phê nhân với tổng doanh thu đạt 63 tỷ đồng. Trong đó, bán được 705 tấn Cà phê Fairtrade (qua kênh thương mại công bằng quốc tế), 100 tấn cà phê đặc sản chất lượng cao, thu về 6 tỷ đồng tiền phúc lợi và thu hút được gần 2 tỷ đồng đầu tư vào xây dựng cơ sở hạ tầng, lắp đặt dây chuyền sản xuất cà phê chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế. Từ nguồn phúc lợi thu được, HTX đã đầu tư trên 730 triệu đồng cho các hoạt động phát triển cộng đồng như xây dựng nhà văn hóa, xây nhà tình nghĩa, tu sửa đường giao thông nông thôn và chăm lo các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn huyện.

Ông A Vượng - Chánh Thanh tra tỉnh, nguyên Bí Thư Huyện ủy tặng quà cho các xã viên tiêu biểu tặng quà cho các xã viên tiêu biểu trong giai đoạn 2017-2025

Đối với các thành viên HTX, bên cạnh việc được tư vấn kỹ thuật, đầu tư vật tư nông nghiệp và nhiều chính sách hỗ trợ sản xuất Cà phê sạch, bền vững. Sản phẩm của các thành viên được HTX thu mua với giá thành bằng 1,3 đến 1,5 lần giá thị trường. Hiện nay, sản phẩm của HTX Nông nghiệp và dịch vụ công bằng nông trại Pô Kô được các chuyên gia đánh giá là một trong 10 sản phẩm Cà phê ngon nhất Việt Nam và được đánh giá cao tại các sự kiện Cà phê quốc tế.

Bỏ phiếu bầu Ban Quản trị, Ban Kiểm soát HTX nhiệm kỳ 2020-2025

Với những kết quả đạt được, năm 2018, HTX Nông nghiệp Công bằng Pô Kô trở thành một trong ba tổ chức nông dân cà phê Việt Nam được chứng nhận sản xuất theo tiêu tiêu chuẩn Fairtrade của tổ chức thương mại công bằng quốc tế FLO. Đại diện HTX được bầu vào Ban giám đốc mạng lưới sản xuất công bằng Châu Á Thái Bình Dương. Năm 2019, HTX được nhận Bằng khen của thủ tướng Chính phủ và đạt giải Nhất giải thưởng Vietfarms – Tự hào nông sản Việt. Năm 2020, HTX được chọn làm khối trưởng khối thi đua của Liên minh HTX tỉnh Kon Tum.

Tại Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025, HTX đã bầu Hội đồng quản trị gồm 05 thành viên, ban kiểm soát 03 thành viên và khen thưởng cho các xã viên tiêu biểu giai đoạn 2017 – 2020.

Trọng Nghĩa

Tác giả: Trọng Nghĩa