Họp Ban Biên tập Lịch sử LLVT huyện Đăk Hà lần thứ nhất

Ngày 26/2, đồng chí Phạm Thị Trung – TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì họp Ban Biên tập lịch sử LLVT huyện Đăk Hà giai đoạn 1945 - 2020 lần thứ nhất.
Họp Ban Biên tập Lịch sử LLVT huyện Đăk Hà lần thứ nhất

Theo đó, Tổ Biên tập Lịch sử LLVT huyện Đăk Hà do đồng chí Phạm Thị Trung – TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện làm trưởng ban; đồng chí Hà Tiến - PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Phó trưởng ban; Các đồng chí UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Lãnh đạo Công an huyện… làm thành viên.

Tại đây, sau khi thảo luận, lấy ý kiến thông qua việc phân công nhiệm vụ cho các thành viên tổ biên tập. Các đại biểu đã tập trung thảo luận từ nhiều góc độ tiếp cận khác nhau trên cơ sở phân tích, luận giải những giá trị lý luận và thực tiễn, những giá trị lịch sử cống hiến và thành tích của LLVT huyện để bổ sung tư liệu. Đặc biệt là tập trung vào giai đoạn từ năm 1994 sau khi thành lập huyện đến nay. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Trung đề nghị Tổ biên soạn tiếp tục phân tích sâu sắc hơn những vấn đề có tính quy luật, tính nguyên tắc, chân thực của lịch sử để khẳng định những thành tích nổi bật của LLVT huyện; Linh hoạt, sáng tạo trong việc sưu tầm, sử dụng các tư liệu về LLVT phải được tiến hành song song, chặt chẽ với việc ghi chép thông tin từ những nhân chứng lịch sử, cán bộ lão thành cách mạng qua các thời kỳ đang sinh sống trên địa bàn huyện. Trên cơ sở đó, bổ sung những sự kiện chưa có, làm rõ những sự kiện chưa cụ thể để ghi nhận, tôn vinh sự cống hiến của LLVT huyện trong những năm qua.

Trọng Nghĩa (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)

Tác giả: Trọng Nghĩa (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)