Bí thư Huyện ủy làm việc tại xã Ngọc Wang

Vừa qua, đồng chí Bí thư Huyện ủy Phạm Thị Trung đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Ngọc Wang nắm bắt kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; Triển khai các lĩnh vực đột phá năm 2019 và công tác quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2015-2020, nhiệm kỳ 2020-2025.
Bí thư Huyện ủy làm việc tại xã Ngọc Wang

Đánh giá tại buổi làm việc: Lĩnh vực xây dựng Nông Thôn mới, đến nay xã Ngọc Wang đạt 13/19 tiêu chí, trong đó có 6 tiêu chí chưa đạt bao gồm tiêu chí về giao thông, trường học, nhà ở dân cư, thu nhập, hộ nghèo và tiêu chí về tổ chức sản xuất.

Thực hiện các lĩnh vực đột phá năm 2019, theo chương trình 98 ngày 1/3/2019 của BTV Huyện ủy về phát triển nông nghiệp công nghệ cao, cây dược liệu gắn với xây dựng liên kết chuỗi giá trị và phát triển thương hiệu, đến nay xã Ngọc Wang đã hình thành vùng sản xuất cà phê ứng dụng công nghệ cao trên quy mô 200 ha tại thôn 7; hình thành vùng xen canh cây ăn quả 100 ha tại thôn 7, thôn 8;  duy trì mô hình chăn nuôi gà thịt sạch quy mô 48.000 con/ năm tại thôn 5. Vận động nhân dân tận dụng quỹ đất phát triển cây dược liệu như đinh lăng, gừng, nghệ quy mô 16 ha; vận động các hộ nhận khoán phát triển cây sa nhân, đương quy, ba kích dưới tán rừng với quy mô 30 ha.  Hình thành chuỗi liên kết đầu tư và tiêu thụ sản phẩm, tiếp tục quảng bá sản phẩm đặc trưng trái cây Ngọc Wang trên thị trường.

Về chỉnh trang đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng đảm bảo xanh, sạch, đẹp xã tiếp tục duy trì mô hình “Làng phụ nữ DTTS xây dựng nông thôn mới”, mô hình “đường làng, nhà tôi xanh, sạch, đẹp” tại thôn 2 và từng bước nhân rộng các mô hình ra địa bàn toàn xã.

Thế Quỳnh (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)

Tác giả: Thế Quỳnh (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)