Sơ kết hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ huyện Đăk Hà

Chiều ngày 10/6. LĐLĐ huyện Đăk Hà Hội nghị BCH mở rộng Sơ kết hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm năm 2019.
Sơ kết hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ huyện Đăk Hà

Tính đến tháng 5 năm 2019, tổng số công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện là 99 đơn vị, với 2.363 đoàn viên công đoàn. Trong đó khu vực ngoài Nhà nước là 09 đơn vị. Trong 6 tháng đầu năm, LĐLĐ huyện xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Tháng công nhân, trực tiếp thăm hỏi, tặng quà cho 34 đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo. Chỉ đạo CĐCS trực thuộc khu vực ngoài Nhà nước phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng phương án điều chỉnh lương tối thiểu vùng theo Nghị định 157/2018/NĐ-CP, ngày 16/11/2018 của Chính phủ quy định về mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động và tăng cường biện pháp ổn định quan hệ lao động tại nơi làm việc; Chỉ đạo CĐCS trực thuộc phối hợp với cơ quan, đơn vị tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, Hội nghị Người lao động năm 2019; xây dựng Kế hoạch thực hiện Chương trình “Nâng cao hiệu quả việc thực hiện các nhiệm vụ đại diện cho người lao động, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động giai đoạn 2018-2023. Tổng kết phong trào thi đua năm 2018 và năm học 2018-2019, qua đó đề nghị LĐLĐ tỉnh Kon Tum khen thưởng cho 12 tập thể và 20 cá nhân; LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho 26 tập thể và 180 cá nhân.  Phối hợp với LĐLĐ thành phố Kon Tum và 03 huyện Sa Thầy, KonPlong, Kon Rẫy tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Giao ước thi đua năm 2018 và phát động, ký kết thi đua năm 2019. Phát động phong trào thi đua "Lao động giỏi, Lao động sáng tạo" năm 2019 trong đoàn viên, CNVCLĐ huyện. Xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động và Chương trình thi đua kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 25 năm Công đoàn huyện Đăk Hà hình thành và phát triển; Kế hoạch phát động và tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động của tổ chức công đoàn”; hướng dẫn phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” và sửa đổi, bổ sung việc phân cụm thi đua đối với CĐCS trực thuộc. Chỉ đạo triển khai tốt công tác công đoàn tham gia xây dựng Đảng, Công tác nữ công và  Công tác tài chính công đoàn.

Thế Quỳnh (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)

Tác giả: Thế Quỳnh (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)