Ngày 26/12, UBMTTQ Việt Nam huyện Đăk Hà tổ chức Hội nghị thường kỳ lần thứ 3, khóa VI, nhiệm kỳ 2019 - 2024 để quán triệt Nghị quyết Đại hội Đại biểu MTTQVN lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019 – 2024; đánh giá công tác mặt trận 2019, xây dựng chương trình phối hợp, hành động năm 2020.
Hội nghị thường kỳ UBMTTQ Việt Nam huyện Đăk Hà lần thứ 3, khóa VI, nhiệm kỳ 2019 – 2024 Quang cảnh Hội nghị

Đánh giá kết quả công tác mặt trận năm 2019, UBMTTQ Việt Nam huyện Đăk Hà đến các xã, thị trấn đã chú trọng nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Củng cố, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc. Năm bắt và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, vun đắp khối đại đoàn kết toàn dân.  Phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của Nhân dân; triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng – an ninh.

Trong công tác vận động Vì người nghèo, UBMTTQ Việt Nam huyện đã triển khai xây dựng và bàn giao 18 căn nhà đại đoàn kết cho 18 hộ gia đình khó khăn, nhà tạm với số tiền hỗ trợ 900 triệu đồng. Kêu gọi ủng hộ và tiếp nhận, phân bổ Quỹ vì người nghèo gần 1 tỷ 679 triệu đồng cho 2.931 hộ nghèo, 1.324 hộ cận nghèo; Kêu gọi xây dựng được 05 căn nhà và sửa chữa 03 căn nhà cho các đối tượng chính sách… Ngoài ra, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động: :Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động “Người Việt nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; Các mô hình tự quản ở khu dân cư; các phong trào công tác hội… được triển khai hiệu quả. Việc phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền đạt những kết quả tích cực.

Việc phát huy dân chủ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân, công tác giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh được chú  trọng thực hiện. Từ đó, trở thành một nhân tố quan trọng đóng góp vào sự phát triển chung trên tất cả các mặt: chính trị - kinh tế, văn hóa – xã hội và quốc phòng – an ninh của huyện. UBMTTQ Việt Nam huyện Đăk Hà được đánh giá là đơn vị dẫn đầu trong các phong trào thi đua của mặt trận các cấp trên địa bàn tỉnh.

Triển khai nhiệm vụ năm 2020, MTTQ Việt Nam từ huyện đến cơ sở tiếp tục phấn đấu nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân. Chú trọng phát huy vai trò chủ thể của nhân dân trong việc tham gia thực hiện các phong trào, các cuộc vận động, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025

Trọng Nghĩa (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)

Tác giả: Trọng Nghĩa (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)