BCH Đảng bộ huyện Đăk Hà lấy ý kiến đối với Báo cáo kiểm điểm của BCH Đảng bộ tỉnh trình tại Đại hội 16

Ngày 28/2, BCH Đảng bộ huyện Đăk Hà tổ chức Hội nghị bất thường để lấy ý kiến đối với Dự thảo lần thứ nhất Báo cáo kiểm điểm của BCH Đảng bộ tỉnh trình tại Đại hội lần thứ 16 Đảng bộ tỉnh Kon Tum, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Trên cơ sở đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, nhiệm kỳ 2015 – 2020 và phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới được trình bày trong Dự thảo lần thứ nhất. Các ủy viên BCH Đảng bộ huyện Đăk Hà đã đóng góp các ý kiến như: Cần đánh giá sát và đúng những việc làm được, chưa làm được trong việc phát huy nguồn lực, tiềm năng thế mạnh của tỉnh trong việc thu hút đầu tư, cải cách hành chính, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh qua từng năm; Quá trình tranh thủ sự đầu tư từ nguồn ngân sách Trung ương cần thực hiện đồng bộ với việc thu hút đầu tư, xã hội hóa từ các doanh nghiệp và người dân; Việc xác định các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Nông thôn mới, thu nhập bình quân đầu người cần sát với điều kiện thực tế của địa phương và phù hợp so với các tỉnh cùng khu vực như Đăk Lăk, Gia Lai, Lâm Đồng…; Đánh giá đúng công tác cải cách thủ tục hành chính trong xây dựng Đảng và hệ thống chính trị để có những giải pháp cụ thể trong thời gian tới.

Đối với phần hạn chế, khuyết điểm nêu trong Báo cáo, cần phải nhận định rõ trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị; trách nhiệm của các tập thể, cá nhân trong quá trình tham mưu lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trong cả nhiệm kỳ.

Trên cơ sở ý kiến của các đại biểu tại Hội nghị, BCH Đảng bộ huyện Đăk Hà sẽ tổng hợp, đóng góp ý kiến để BCH Đảng bộ tỉnh bổ sung, hoàn thiện Báo cáo Kiểm điểm trình tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 16, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Trọng Nghĩa (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)

Tác giả: Trọng Nghĩa (Trung tâm VH-TT-DL & TT huyện Đăk Hà)