Đăk Hà: Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo ra quân chiến dịch phòng chống sốt xuất huyết

Theo số liệu thống kê từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện Đăk Hà có 338 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết Dengue, tăng 190 trường hợp so với cùng kỳ năm 2019.

Tiếp tục tăng cường phòng chống dịch bệnh, không để bùng phát, lan rộng và kéo dài. Đồng chí Hà Tiến, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn; các trường học triển khai quyết liệt các biện pháp khống chế dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue. Tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh, diệt loăng quăng, bọ gậy tại các thôn, tổ dân phố; Các trường học huy động cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia tích cực vào chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy tại gia đình, trường học và trong cộng đồng.

Qua công tác kiểm tra công tác phòng chống dịch trên địa bàn vào ngày 6/9, đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo Ngành y tế huyện, các xã thị trấn phối hợp tốt với Sở y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum triển khai có hiệu quả chiến dịch phun hóa chất phòng chống sốt xuất huyết trên diện rộng tại địa bàn huyện (đảm bảo theo đúng kế hoạch 138 ngày 3/9/2020), trong đó tập trung vào địa bàn xã Đăk Mar​, Đăk Hring và thị trấn Đăk Hà. Các xã, thị trấn tiếp tục huy động Nhân dân, các đội xung kích cùng các đoàn thể đồng loạt ra quân chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết.

Thế Quỳnh

Tác giả: Thế Quỳnh