Đăk Hà: Thả 66.000 con cá giống tái tạo nguồn thủy sản

Sáng ngày 22/10, huyện Đăk Hà đã tổ chức thả 66.000 con cá bống tượng, diêu hồng nhằm tái tạo nguồn cá tự nhiên trong khu vực đập Đăk Uy (xã Đăk Mar) và đập Mùa Xuân (xã Đăk Ui) cùng dọc các con suối của thị trấn Đăk Hà. Tổng kinh phí là 266 triệu đồng được trích từ nguồn đầu tư cho khoa học công nghệ của huyện.
Đăk Hà: Thả 66.000 con cá giống tái tạo nguồn thủy sản Thả cá tái tạo nguồn thủy sản tại lòng hồ Mùa Xuân

Được biết, hiện nay các khu vực hồ, đập trên đều được giao cho các hộ gia đình quản lý, nuôi và đánh bắt. Nhân dịp này, huyện Đăk Hà cũng kết hợp triển khai thử nghiệm mô hình nuôi cá diêu hồng trên lồng bè với số lượng 54.000 con. Đây là mô hình nuôi cá diêu hồng trên lồng bè đầu tiên ở Đăk Hà nên ngoài hỗ trợ 100% con giống, các hộ gia đình tham gia mô hình còn được hỗ trợ kỹ thuật nuôi cá và 50% giá trị lồng bè.

theo: (kontum.gov.vn)

Tác giả: theo: (kontum.gov.vn)