Ngày 05/9, UBND huyện Đăk Hà phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn, diễn tập và ra quân phun thuốc diệt muỗi trên diện rộng nhằm phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện.
Đăk Hà – Ra quân phun thuốc diệt muỗi trên diện rộng phòng chống dịch sốt xuất huyết Đi tận ngõ gõ tận nhà tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết

Phun thuốc diệt muỗi trên diện rộng tại Đăk Hà

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch bệnh

Tập huấn sử dụng các máy phun thuốc diệt muỗi

Tham gia tập huấn, diễn tập có trên 100 người là lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; Ban quản lý, ban công tác mặt trận các thôn, TDP; đội ngũ cộng tác viên Y tế cơ sở và đoàn viên thanh niên thuộc đội xung kích phản ứng nhanh phòng chống dịch bệnh huyện Đăk Hà.

Nội dung tập huấn bao gồm các kiến thức, kỹ năng trong công tác tuyên truyền cơ sở; Quy định về kiểm tra, kiểm soát dịch bệnh; Kỹ năng sử dụng các phương tiện, vật tư Y tế trong công tác dự phòng, phòng chống dịch bệnh. Sau khi tập huấn, huyện Đăk Hà phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh ra quân phun thuốc diệt muỗi trên diện rộng tại các thôn, TDP đang có nguy cơ gia tăng dịch bệnh thuộc xã Đăk Hring, Đăk Mar và thị trấn Đăk Hà. Kết hợp tổ chức chiến dịch diệt lăng quăng/bọ gậy nhằm khống chế, ngăn chặn dịch bệnh sốt xuất huyết.

Trọng Nghĩa

Tác giả: Trọng Nghĩa