Nhiều kết quả nổi bật trong tháng cao điểm tấn công trấn áp tội phạm

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Đăk Hà và chương trình công tác của ngành. Công an huyện Đăk Hà đã mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trên địa bàn huyện và đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.
Nhiều kết quả nổi bật trong tháng cao điểm tấn công trấn áp tội phạm Tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội

Theo đó, từ ngày 09/11 đến ngày 31/12/2015, Công an huyện đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn tập trung lực lượng tấn công, trấn áp quyết liệt các loại tội phạm về trật tự xã hội như: cố ý gây thương tích, trộm cắp tài sản, tội phạm trong thanh thiếu niên và các tệ nạn xã hội như cờ bạc, gây rối trật tự… Qua đó, đã khám phá nhanh nhiều vụ việc, bắt giữ, xử lý nhiều đối tượng, triệt phá nhiều tụ điểm phức tạp về TTXH. Đại úy Đỗ Công Tiềm – Đội Cảnh sát điều tra, Công an huyện Đăk Hà cho biết: “Để công tác phòng ngừa, tấn công trấn áp các loại tội phạm đạt được kết quả, Đội CSĐT Công an huyện đã tập trung lực lượng, theo dõi, bám nắm cơ sở, nhất là tại các địa bàn trọng điểm và an ninh trật tự để kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi phạm pháp. Chủ động phối hợp các địa phương, cơ quan liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào toàn dân đấu tranh tố giác các loại tội phạm. Qua đó, huy động sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành và nhân dân trong việc đấu tranh phòng ngừa tội phạm trên địa bàn”.

Nhờ tích cực, chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ và làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phong trào toàn dân phát hiện, tố giác tội phạm, trong đợt cao điểm này, Công an huyện đã thụ lý 14 vụ với 18 bị can, khởi tố mới 6 vụ với 10 bị can. Trong đó có 1 vụ cố ý gây thương tích, 8 vụ trộm cắp tài sản, 1 vụ tai nạn giao thông, 1 vụ đánh bạc và 1 vụ cố ý làm hư hỏng tài sản, bắt quả tang 1 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy, 1 vụ vận chuyển lâm sản trái phép; bắt 1 đối tượng truy nã, và vận động 1 đối tượng vi phạm pháp luật ra đầu thú. Chuyển Viện kiểm sát đề nghị truy tố 4 vụ 10 bị can, hiện đang tiếp tục mở rộng điều tra 9 vụ và 8 bị can. Về công tác tuần tra đảm bảo an toàn giao thông, đã phát hiện 99 trường hợp vi phạm, tạm giữ 31 phương tiện giao thông, 60 giấy tờ các loại, cảnh cáo 7 trường hợp và phạt tiền 72 trường hợp, thu nộp ngân sách Nhà nước 56 triệu 270 ngàn đồng. “Bên cạnh việc tấn công, trấn áp hiệu quả tội phạm, Công an huyện cũng đã tập trung mở rộng điều tra, phối hợp Viện kiểm sát nhân dân, tòa án nhân dân hoàn thiện hồ sơ, giải quyết nhanh các vụ án trọng điểm. đảm bảo xử lý án chính xác, đúng người, đúng tội và tránh xảy ra tình trạng oan sai” – Đại úy Đỗ Công Tiềm – Đội Cảnh sát điều tra, Công an huyện Đăk Hà cho biết thêm.

Nhận định tình hình tội phạm cuối năm sẽ có chiều hướng gia tăng, đặc biệt là các vụ việc như trộm cắp tài sản, gây rối trật tự, cố ý gây thương tích, vi phạm luật an toàn giao thông… Trên cơ sở dự báo tình hình tội phạm, Công an huyện Đăk Hà đã triển khai nhiều giải pháp. Trong đó, chỉ đạo lực lượng CA cơ sở chủ động nắm chắc tình hình, phát hiện, ngăn chặn kịp thời các vụ việc vi phạm pháp luật; tăng cường công tác quản lý cư trú, tập trung rà soát kỹ số đối tượng có tiền án, tiền sự…, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa hiệu quả các hoạt động phạm tội. Đặc biệt trong dịp Tết Bính Thân 2016, góp phần tích cực trong việc đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông trên địa bàn.

Trọng Nghĩa (Đài TT – TH Đăk Hà)

Tác giả: Trọng Nghĩa (Đài TT – TH Đăk Hà)