Đăk Hà – Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2015

Sáng 26/1, Huyện ủy Đăk Hà tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016.
Đăk Hà – Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2015 khen thưởng 10 tổ chức CSĐ giữ vững 10 năm liền trong sạch vững mạnh

Trong năm 2015, bám sát những định hướng, chỉ đạo của cấp trên, Huyện ủy Đăk Hà đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy đảng thường xuyên quan tâm theo dõi diễn biến tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và quần chúng. Tập trung triển khai đồng bộ, toàn diện nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng: Nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, phát triển đội ngũ đảng viên; công tác tổ chức cán bộ, chính sách cán bộ; bảo vệ chính trị nội bộ. Tổ chức tốt việc quán triệt các văn kiện, Kết luận, Nghị quyết của Trung ương và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Trong năm, toàn huyện kết nạp mới 151 đảng viên, công nhận 212 đảng viên dự bị thành đảng viên chính thức; cho ý kiến quy hoạch, bổ sung 18 chức danh lãnh đạo cấp ủy, các cơ quan, đơn vị huyện; cử 206 lượt cán bộ tham gia các lớp đào tạo nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị. Việc đẩy mạnh triển khai học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chuyên đề 2015 về trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân, đoàn kết, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh đạt được nhiều kết quả tích cực. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng tiếp tục được giữ vững và tăng cường. Qua kiểm tra, đánh giá, xếp loại tổ chức đảng và đảng viên năm 2015, có 393 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 10 tổ chức cơ sở đảng đạt “trong sạch vững mạnh tiêu biểu”; 27 tổ chức cơ sở đảng đạt “trong sạch vững mạnh”.

Năm 2016, Đảng bộ huyện Đăk Hà tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Chú trọng nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng, hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền các cấp; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của MTTQ và các đoàn thể quần chúng; Tích cực tham mưu thực hiện quy trình nhân sự Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên, tăng cường phát triển tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp; làm tốt công tác tổ chức cán bộ, tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu của huyện trong giai đoạn mới. Lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT – XH, đảm bảo QP – AN, ổn định chính trị tại địa phương.

Tại Hội nghị, BTV Huyện ủy đã khen thưởng cho 10 tổ chức cơ sở đảng 5 năm liền giữ vững thành tích “Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”

Trọng Nghĩa (Đài TT – TH Đăk Hà)

Tác giả: Trọng Nghĩa (Đài TT – TH Đăk Hà)