Thông tin về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI (ngày làm việc thứ hai-ngày 24/9)

Như thông tin đã đưa: Ngày 23-9-2020, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã chính thức khai mạc tại Hội trường Ngọc Linh, thành phố Kon Tum. Dự Đại hội có 346/346 đại biểu của 14 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy đại diện cho hơn 29 nghìn đảng viên trong toàn tỉnh.
Thông tin về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI (ngày làm việc thứ hai-ngày 24/9)

Ngày 24-9-2020, Đại hội bước sang ngày làm việc thứ hai. Đồng chí Dương Văn Trang thay mặt Đoàn Chủ tịch báo cáo kết quả Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI. Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI đã bầu 15 đồng chí vào Ban Thường vụ Tỉnh ủy; bầu đồng chí Dương Văn Trang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khóa XV giữ chức Bí thư Tỉnh ủy khóa XVI; các đồng chí Nguyễn Văn Hòa, A Pớt, Lê Ngọc Tuấn giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy; Hội nghị đã bầu 10 đồng chí vào Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, bầu đồng chí Y Thị Bích Thọ giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và tiến hành bầu 15 đồng chí vào Đoàn đại biểu chính thức đi dự Đại hội XIII của Đảng; bầu 02 đồng chí là đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội XIII của Đảng.

Trong phần thảo luận và tham luận, Đại hội đã nghe các tham luận về "Giải pháp đẩy mạnh khai thác quỹ đất, đầu tư kết cấu hạ tầng, chỉnh trang đô thị để thành phố Kon Tum sớm đạt tiêu chí đô thị loại II"; "Giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục học sinh dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Kon Tum"; "Giải pháp xây dựng tỉnh Kon Tum thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới; kết hợp phát triển kinh tế-xã hội với đảm bảo quốc phòng, an ninh"; "Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở đảng và tổ chức đảng trực thuộc đảng uỷ cơ sở theo Nghị quyết số 03-NQ/TU, ngày 08-8-2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy"; "Giải pháp phát huy vai trò của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh trong việc xây dựng mô hình, vận động hội viên tích cực sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, giảm nghèo và vươn lên làm giàu chính đáng"; "Giải pháp phát triển vùng dược liệu và phát triển sản phẩm đặc hữu Sâm Ngọc Linh Kon Tum"; Giải pháp đẩy mạnh phát triển Khu du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen và phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với du lịch sinh thái, du lịch trang trại"; "Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm tại khu vực biên giới, ngăn chặn tình trạng mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy, pháo nổ qua biên giới và tham gia xóa các điểm phức tạp về ma túy tại các xã biên giới".

Diễn biến tại Đại hội chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật, thông tin

Thế Quỳnh

Tác giả: Thế Quỳnh