Kon Tum: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy họp Thông qua Thông cáo báo chí về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI

Chiều 17-9, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kon Tum tổ chức họp báo thông tin về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 -2025. Đồng chí Huỳnh Quốc Huy -Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì buổi họp báo. Tham dự có lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông; Lãnh đạo và phóng viên cơ quan báo chí trung ương thường trú tại tỉnh và lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên cơ quan báo chí tại địa phương.

Theo thông cáo báo chí, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 diễn ra trong 3,5 ngày (từ ngày 22/9 đến ngày 25/9) tại Hội trường Ngọc Linh, thành phố Kon Tum. Dự Đại hội có 346 đại biểu, gồm 47 đại biểu đương nhiên và 299 đại biểu được bầu từ Đại hội của 14 đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy, đại diện cho hơn 29 ngàn đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh. Tham dự Đại hội có 52 đại biểu mời.

Báo cáo chính trị trình Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh có chủ đề: “Tăng cường xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; năng động, sáng tạo; phát huy sức mạnh đoàn kết các dân tộc; giữ vững quốc phòng, an ninh; huy động, khai thác và sử dụng hiệu quả các nguồn lực; đưa tỉnh Kon Tum phát triển nhanh và bền vững”. Phương châm của Đại hội là: “Đoàn kết - Dân chủ - Sáng tạo - Phát triển”.

Về công tác chuẩn bị Đại hội, trước đó (7/2019) tỉnh ủy đã ban hành kế hoạch chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI. Thành lập các Tiểu ban để chuẩn bị các nội dung công việc phục vụ Đại hội.

Về dự thảo các văn kiện trình Đại hội đã được tổ chức lấy ý kiến, các tổ chức, cá nhân theo đúng yêu cầu tại chỉ thị 35 (ngày 30/5/2019) của Bộ Chính trị. Đến ngày 21/8/2020, Bộ Chính trị đã họp, cho ý kiến đối với dự thảo văn kiện trình Đại hội XVI Đảng bộ tỉnh. Qua đánh giá, công tác xây dựng các văn kiện trình Đại hội được triển khai thực hiện khẩn trương, nghiêm túc, đảm bảo quy trình, quy định, tiến độ và có chất lượng.

Đối với công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội được chuẩn bị kỹ lưỡng theo hướng dẫn 26 (ngày 18-10-2019) của Ban tổ chức trung ương đảm bảo chặt chẽ theo đúng quy trình và quy định. Đến nay, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng thống nhất số lượng Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh là 51 đồng chí, bầu tại Đại hội 50 đồng chí (khuyết 01 đồng chí); Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy là 15 đồng chí; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy khóa XVI là 11 đồng chí. Đại hội được bầu 15 đại biểu chính thức đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Bên cạnh đó, công tác về cơ sở vật chất, tuyên truyền và bảo vệ Đại hội được triển khai đảm bảo theo đúng yêu cầu và kế hoạch. Như vậy, đến nay công tác chuẩn bị Đại hội cơ bản hoàn thành, đáp ứng tốt các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ tỉnh.

Đại hội Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ diễn ra trong 3,5 ngày, từ ngày 22 đến 25/9/2020. Đại hội thực hiện phương châm " Đoàn kết-Dân chủ-Sáng tạo-Phát triển" - Đây là sự kiện chính trị quan trọng để 346 đại biểu đại diện cho 29 ngàn đảng viên trong toàn tỉnh, tập trung trí tuệ góp ý vào Dự thảo các Văn kiện trình tại Đại hội. Đặc biệt biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Thế Quỳnh

Tác giả: Thế Quỳnh