Đăk Hà: Thành lập 2 chốt kiểm dịch động vật

Để tăng cường công tác ngăn chặn dịch bệnh tả lợn Châu Phi, ngày 7/9, huyện Đăk Hà đã thành lập 02 chốt kiểm dịch động vật tạm thời trên đường Hồ Chí Minh (đoạn qua thôn 3, xã Đăk Mar và thôn 1B xã Đăk La).
Đăk Hà: Thành lập 2 chốt kiểm dịch động vật Khử trùng phương tiện tham gia giao thông qua chốt kiểm dịch tại xã Đăk Mar

Chốt kiểm dịch có nhiệm vụ trực 24/24 giờ trong ngày để kiểm tra, kiểm soát, việc vận chuyển lợn, sản phẩm của lợn, vận chuyển gia súc ra vào vùng có dịch và thực hiện công tác khử trùng, tiêu độc các phương tiện tham gia giao thông qua lại trên địa bàn có dịch.

Đến ngày 9/9, toàn huyện Đăk Hà đã tiêu hủy 172 con lợn dương tính với tả lợn Châu phi tại 3 xã (Đăk La, Đăk Ngọk và thị trấn Đăk Hà) với tổng trọng lượng 13.749kg và ghi nhận và ghi nhận 187 con gia súc bị bệnh lở mồm long móng tại các xã Đăk Ui, Ngọc Wang, Đăk Ngọc. Đến nay 55 con gia súc đã khỏi bệnh.

Minh Thái

Tác giả: Minh Thái