Tập trung khắc phục hậu quả thiên tai

Số liệu thống kê (đến ngày 20/10) trên địa bàn tỉnh Kon Tum mưa lũ đã làm 3 người tử vong, 14 công trình thủy lợi, 102 căn nhà và hơn 200 ha cây trồng các loại hư hỏng và gây sạt lở trên các tuyến đường QL24, QL14C, QL40, Tỉnh lộ 675, Tỉnh lộ 677 bị, ước tổng thiệt hại về tài sản gần 45 tỷ đồng.
Tập trung khắc phục hậu quả thiên tai

Tại văn bản 3924 (ngày 18/10) về việc tăng cường công tác phòng, chống thiên tai, khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh yêu cầu: Đối với UBND các huyện, thành phố theo dõi chặt chẽ diễn biến thiên tai, kịp thời chỉ đạo, triển khai công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn theo phương châm "bốn tại chỗ"; rà soát, cập nhật kịch bản, phương án, kế hoạch để chủ động ứng phó với tình huống thiên tai nguy hiểm như mưa, lũ lớn, bão, lũ quét, sạt lở đất. Tập trung khắc phục hậu quả bão lũ trong thời gian qua; bình tĩnh ứng phó mọi tình huống, bảo đảm an toàn cao nhất về người và phương tiện cứu hộ; kịp thời chăm lo, hỗ trợ, sớm ổn định cuộc sống cho người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai..

Thế Quỳnh

Tác giả: Thế Quỳnh