Hỗ trợ hai trường hợp tử vong do đuối nước

Ngày 06/10, Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà đã đến thăm, chia buồn và trao tiền hỗ trợ cho hai trường hợp tử vong do đuối nước tại thôn Kon Stiu 2, xã Ngọc Wang (huyện Đăk Hà)
Hỗ trợ hai trường hợp tử vong do đuối nước Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà trao tiền hỗ trợ cho gia đình nạn nhân tử vong do đuối nước

Hai nạn nhân tử vong do đuối nước tại thôn Kon Stiu 2, xã Ngọc Wang, Đăk Hà

Trước đó, vào lúc 18 giờ ngày 04/10, A Thuê (sinh năm 2000) dẫn theo A Bảo Thiên (sinh năm 2014) đi thả lưới bắt cá tại đập thủy lợi Đăk Lok, xã Ngọc Wang đến sáng hôm sau không thấy về. Gia đình và nhân dân trong thôn tổ chức đi tìm, đến lúc 15 giờ 30 phút, ngày 05/10/2020, người nhà nạn nhân phát hiện hai thi thể đã tử vong tại đập trong tư thế A Bảo Thiên đang ôm chặt cổ A Thuê. Theo chính quyền địa phương, hai nạn nhân có quan hệ cậu cháu và cả hai đều thuộc diện hộ nghèo.

Nhận được tin báo, Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà và cơ quan chuyên môn đã đến thăm, hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân số tiền 5,4 triệu đồng theo Nghị định 136, ngày 21/10/2013 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội. Đồng thời yêu cầu UBND xã Ngọc Wang tăng cường công tác kiểm tra, đảm bảo an toàn tại các hồ, đập thủy lợi. Tuyên truyền người dân không thực hiện việc đánh, bắt cá tại các hồ, đập trong mùa mưa nhằm hạn chế thấp nhất rủi ro xảy ra.

Trọng Nghĩa

Tác giả: Trọng Nghĩa