Phiên họp thường kỳ tháng 10 UBND huyện

Ngày 28/10 đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì phiên thường kỳ tháng 10 năm 2021.
Phiên họp thường kỳ tháng 10 UBND huyện Quang cảnh phiên họp

Theo đánh giá tại phiên họp, trong tháng 10 tình hình KTXH của huyện đạt được những kết quả quan trọng ở nhiều lĩnh vực, diện tích các cây trồng hàng năm như cây cà phê, cao su, cây ăn quả, cây Mắc ca đảm bảo kế hoạch. Sản xuất công nghiệp, thương mại và dịch vụ có sự tăng trưởng so với cùng kỳ, hoạt động của các doanh nghiệp, Hợp tác xã, tổ hợp tác trên địa bàn được duy trì.

Đồng chí Hà Tiến – Chủ tịch UBND phát biểu tại phiên họp

Triển khai các nhiệm vụ trong tâm trong tháng 11, nhắm thực hiện tốt “mục tiêu kép”, phấn đấu đạt chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội gắn với đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 giám sát, cách ly kịp thời và theo dõi chặt chẽ các nguồn có nguy cơ lây nhiễm từ bên ngoài, không để phát sinh thêm ca bệnh trong cộng đồng.

UBND huyện chỉ đạo các địa phương chuẩn bị tốt các điều kiện để sản xuất vụ Đông Xuân 2021 - 2022. Tăng cường công tác quản lý, phòng chống sâu bệnh hại cây trồng và dịch bệnh gia súc, gia cầm, hạn chế tối đa việc tái phát các dịch bệnh. Triển khai thu hái cà phê đảm bảo tỷ lệ quả chín. Theo dõi sát tình hình mưa lũ, kịp thời thông tin cảnh báo, nghiêm cấm người và phương tiện đi lại qua các ngầm tràn, các tuyến đường sông, các tuyến đường bộ dễ xảy ra sạt lở đất, ngập sâu, nước chảy xiết. Đẩy mạnh thực hiện công tác xây dựng nông thôn mới, đánh giá các tiêu chí nông thôn mới đã đăng ký trong năm 2021. Hoàn tất hồ sơ trình cấp thẩm quyền xem xét công nhận xã Đăk Hring đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021. Tiếp tục triển khai tổ chức đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021. Thực hiện tốt công tác chăm sóc, quản lý diện tích rừng đã trồng, xây dựng kế hoạch trồng rừng năm 2022. Duy trì tình trạng “trực chiến” phòng chống dịch COVID-19, sẵn sàng khoanh vùng, cách ly, tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm nhanh nhất khi có tình huống phát sinh. Tiếp tục triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn huyện theo đúng tiến độ, hướng dẫn của Bộ Y tế và đảm bảo an toàn trong tiêm chủng. Đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tổ chức dạy học an toàn, bảo đảm chương trình và mục tiêu chất lượng giáo dục, đào tạo ứng phó với đại dịch COVID - 19. Triển khai hiệu quả Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”.

Minh Thái

Tác giả: Minh Thái