Đăk Hà: Triển khai nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới

Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới huyện Đăk Hà tổ chức họp đánh giá công tác xây dựng Nông thôn mới 9 tháng năm 2021 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Hà Tiến – Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo chủ trì.
Đăk Hà: Triển khai nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới

Đến nay huyện Đăk Hà có 4 xã Hà Mòn, Đăk Mar, Đăk Ngọk và xã Đăk La đạt chuẩn nông thôn mới, xã Đăk Hring cơ bản đạt 19 tiêu chí, 02 xã đạt chuẩn từ 15 đến 18 tiêu chí và 3 xã đạt chuẩn từ 12 đến 14 tiêu chí. Đánh giá kết quả xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nông thôn mới kiểu mẫu nổi trội từng lĩnh vực, khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Toàn huyện hiện có 2 xã Hà Mòn và xã Đăk Mar đạt xã Nông thôn mới nâng cao. Thôn thống nhất xã Hà Mòn được công nhận khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và thôn 5 xã Đăk Mar đạt 10/10 tiêu chí về khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Trong năm 2021 huyện Đăk Hà phấn đấu đến cuối xã Đăk Hring đạt chuẩn xã nông thôn mới; Xã Đăk Ngọk đạt ít nhất 08/10 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Xã Đăk La đạt 07/10 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao và 06/10 tiêu chí khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Các xã còn lại phấn đấu đạt thêm từ 2 đến 3 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới năm 2021.

Để đạt được những mục tiêu đã đề ra huyện Đăk Hà tiếp tục thực hiện huy động các nguồn lực thực hiện đầu tư xây dựng nông thôn mới. Vận động nhân dân tự nguyện hiến đất, ngày công chung tay xây dựng nông thôn mới. Đẩy mạnh thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát triển các hình thức sản xuất, tổ hợp tác chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông sản, nâng cao thu nhập cho người dân. Xây dựng và phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn và sản phẩm chủ lực của địa phương như cà phê, cao su. Phát triển, quảng bá thương hiệu “Cà phê Đăk Hà” mở rộng thị trường tiêu thụ cho hàng nông sản của huyện. Tận dụng tối đa diện tích mặt nước để khai thác, nuôi trồng thủy sản.

Minh Thái

Tác giả: Minh Thái