Đảm bảo tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid 19

Với mục tiêu sống chung an toàn với COVID-19, từng bước bảo đảm miễn dịch cộng đồng, từ ngày 23 đến ngày 28/10 huyện Đăk Hà đã triển khai tiêm chủng vắc xin phòng covid 19 mũi 1 cho gần 15.000 người dân từ 18 tuổi trở lên trong đợt 10.
Đảm bảo tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid 19 Khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm chủng vắc xin phòng Covid 19

Đợt 10 năm 2021 – 2022 toàn huyện Đăk Hà được phân bổ gần 19.000 liều vắc xin phòng Covid 19, đây là chiến dịch tiêm vắc xin với quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Để công tác tiêm chủng diễn ra an toàn đảm bảo tiến độ, UBND các xã, thị trấn đã chủ động rà soát, lập danh sách người dân trên 18 tuổi có nhu cầu tiêm vắc xin phòng Covid-19. Thông báo lịch tiêm và địa điểm tiêm, tại các điểm tiêm các công dân đã thực hiện đầy đủ các khai báo y tế, đo thân nhiệt, khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm chủng, thực hiện tiêm chủng và theo dõi sức khỏe sau tiêm 30 phút. Để bảo đảm an toàn sau tiêm, cán bộ y tế đã túc trực xử lý kịp thời các sự cố có thể xảy ra và hướng dẫn công dân theo dõi sức khỏe sau tiêm chủng.

Đảm bảo an toàn trong công tác tiêm chủng

Đến nay toàn huyện Đăk Hà có 38.200 công dân tiêm vắc xin mũi 1 và 4.100 công dân tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid 19, tỷ lệ công dân trong độ tuổi tiêm chủng đã tiêm mũi 1 đạt 75,6% và tiêm đủ 2 mũi đạt hơn 8,1%. Với việc huy động cả hệ thống chính trị cùng sự đồng thuận của người dân, huyện Đăk Hà đã và đang đảm bảo tiến độ tiêm chủng phòng Covid 19 qua đó góp phần đảm bảo sức khỏe cho người dân và nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid 19.

Minh Thái

Tác giả: Minh Thái