Kỳ họp chuyên đề HĐND huyện Đăk Hà khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 19/11, HĐND huyện Đăk Hà khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp chuyên đề để cho ý kiến đối với các Tờ trình của UBND huyện về việc xin ý kiến đối với việc phân khai nguồn ngân sách và đầu tư các công trình trọng điểm trên địa bàn huyện.
Kỳ họp chuyên đề HĐND huyện Đăk Hà khóa VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 Biểu quyết thông qua các Nghị quyết tại kỳ hợp

Chủ tọa kỳ họp chuyên đề HĐND huyện Đăk Hà khóa VI

Lãnh đạo UBND huyện Đăk Hà giải trình các ý kiến của đại biểu HĐND huyện

Tại kỳ họp đã cho ý kiến đối với 04 Tờ trình của UBND huyện Đăk Hà về các nội dung: xin chủ trương phân khai chi tiết nguồn vốn sự nghiệp thuộc ngân sách Trung ương bổ sung  có mục tiêu thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM năm 2021; Xin chủ trương phân khai nguồn thu sử dụng đất phân cấp ngân sách huyện năm 2021; Xin chủ trương đầu tư các danh mục công trình đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 huyện thuộc nguồn vốn phân cấp ngân sách huyện (Có bổ sung một số công trình, dự án cấp bách cấp thiết như: đầu tư xây dựng và nâng cấp các tuyến đường giao thông nội thị thị trấn Đăk Hà; Đầu tư xây dựng các cơ sở giáo dục, văn hóa – giải trí…); Xin chủ trương điều chỉnh và phân khai nguồn thu phân cấp ngân sách huyện năm 2020 chuyển sang năm 2021.

Sau khi thảo luận, HĐND huyện Đăk Hà đã biểu quyết thông qua 04 Nghị quyết về việc thống nhất chủ trương đối với các Tờ trình của UBND huyện trình tại kỳ họp. Đây là cơ sở để UBND huyện có những điều chỉnh, bổ sung kế hoạch phân khai ngân sách, đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm của huyện theo đúng thẩm quyền trong năm 2022 và giai đoạn tiếp theo.

Trọng Nghĩa

Tác giả: Trọng Nghĩa