Huyện Đăk Hà phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2016

Sáng ngày 14/1/2016, Huyện Đăk Hà tổ chức tổng kết phong trào thi đua năm 2015 và phát động thi đua năm 2016. Dự có đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh; thường trực Huyện ủy – HĐND, lãnh đạo UBND, Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện; các phòng, ban, cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn và nhân dân trên địa bàn.

Trong năm 2015, hưởng ứng các phong trào thi đua các cấp, huyện Đăk Hà đã đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, gắn với thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa, xã hội, đảm bảo QP – AN. Đến nay, tổng giá trị sản xuất (theo giá so sánh năm 2010) toàn huyện đạt hơn 3.259 tỷ đồng, đạt 102,6% kế hoạch - tăng 16,9% so với năm 2014; thu nhập bình quân đầu người đạt gần 33,3 triệu đồng/người/năm; tổng thu ngân sách nhà nước trên 413 tỷ đồng, đạt 118% kế hoạch; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 7,58%; tỷ lệ tăng dân số tự nhiên là 16,2% - giảm 1,03%. Công tác xây dựng hệ thống chính trị luôn được thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo cấp trên; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh quốc phòng tiếp tục được giữ vững.

Năm 2016, huyện Đăk Hà đẩy mạnh thi đua hưởng ứng phong trào thi đua cả nước giai đoạn 2016 – 2020 với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Theo đó toàn Đảng và toàn dân, toàn quân đoàn trên địa bàn đã ký kết hăng hái thi đua trong lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, toàn diện. Trong đó, có 5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm được thống nhất thực hiện đạt và vượt kế hoạch đề ra trong năm nay, với việc duy trì và phát huy tốc độ tăng tỷ trọng ngành thương mại- dịch vụ, công nghiệp chế biến đã đạt được, đẩy mạnh ứng dụng KHCN trên vào sản xuất nông nghiệp và thực hiệu đạt hiệu quả cao nhất mối liên kết “4 nhà” (nhà nước – nhà nông – nhà khoa học – doanh nghiệp đối với phát triển KTXH địa phương.  Đẩy mạnh phát triển hạ tầng kinh tế xã hội các xã, thị trấn; ưu tiên các nguồn lực cho các xã thực hiện công tác xây dựng nông thôn mới theo lộ trình 2016 – 2020. Chỉ đạo thực hiện có chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực xã hội; không ngừng cải thiện đời sống vật chất – tinh thần, chăm lo sức khỏe nhân dân và thực hiện đúng, đầy đủ, kịp thời các chính sách y tế, giáo dục, giảm nghèo trên địa bàn. Thi đua giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội; phòng chống các tệ nạn, tội phạm  xã hội; phát huy công tác giám sát của Mặt trận và các tổ chức đoàn thể cơ sở.

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo các phòng, ban trực thuộc huyện Đăk Hà đã ký kết các giao ước thi đua năm 2016. Đồng thời, Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh đã trân trọng trao tặng Cờ thi đua, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Đăk Hà và xã Đăk Mar đã có nhiều thành tích trong phong trào thi đua cả nước chung tay xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2011-2015; trao tặng Cờ Thi đua của Bộ Công an cho Công an huyện Đăk Hà. Ở cấp địa phương, có  72 tập thể và 320 cá nhân được UBND huyện Đăk Hà khen thưởng các danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”, “Chiến sỹ thi đua cơ sở”.

Trọng Nghĩa (Đài TT – TH Đăk Hà)

Tác giả: Trọng Nghĩa (Đài TT – TH Đăk Hà)