Hội nghị BCH Hội Nông dân huyện mở rộng lần thứ 10

BCH Hội Nông dân huyện khóa IV, nhiệm kỳ 2012 – 2017 đã tổ chức Hội nghị mở rộng lần thứ 10 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác hội năm 2015 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2016.
Hội nghị BCH Hội Nông dân huyện mở rộng lần thứ 10 Mô hình trồng hoa đồng tiền mang lại hiệu quả kinh tế cao

Hội Nông dân huyện Đăk Hà có 11 cơ sở hội với 105 chi hội và 10.873 hội viên, trong đó, phát triển mới được 757 hội viên. Thực hiện chương trình công tác hội và các phong trào nông dân, trong năm 2015, huyện hội phối hợp các tổ chức cơ sở hội, tổ tiết kiệm tạo điều kiện cho trên 6.000 Hội viên vay 54 tỷ 830 triệu đồng từ nguồn vốn vay ủy thác của Ngân hàng CSXH huyện và 450 tỷ đồng từ nguồn vốn vay của Ngân hàng NN và PTNT. Các chi hội đã tổ chức xây dựng quỹ hội được 430 triệu đồng, tạo điều kiện cho hội viên nghèo vay vốn để đầu tư phát triển sản xuất. Phối hợp tổ chức 40 lớp hội thảo chuyển giao Khoa học kỹ thuật, công nghệ cho 7.741 hội viên tham gia. Phối hợp các tổ chức, doanh nghiệp cung ứng trên 1.231 tấn phân bón theo hình thức trả chậm cho 328 hộ vay, phối hợp tổ chức dạy nghề cho 518 lượt Hội viên. Trong năm 2015, có 594 hội viên Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi theo tiêu chí mới, nâng tổng số hội viên sản xuất kinh doanh giỏi toàn huyện lên 3.799 Hội viên. Trong đó, Hội viên sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện là 687 hội viên, 290 hội viên SXKD giỏi cấp tỉnh và 95 hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp Trung ương. Hưởng ứng phong trào nông dân chung tay xây dựng Nông thôn mới, đến nay, các cấp hội đã vận động nông dân toàn huyện đóng góp 12.918 ngày công và trên 24 tỷ đồng chung tay xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn mới. có 68 chi hội nhận quản lý 68 tuyến đường giao thông nông thôn với chiều dài trên 89,7km. Qua đó, đóng góp thiết thực vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Văn hóa – Xã hội tại địa phương.

Trọng Nghĩa (Đài TT – TH Đăk Hà)

Tác giả: Trọng Nghĩa (Đài TT – TH Đăk Hà)