Đẩy mạnh đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội

Trong giai đoạn 2011-2015, bằng nhiều nguồn vốn, huyện Đăk Hà đã đầu tư xây dựng 435 công trình hạ tầng kinh tế - xã hội và hàng chục mô hình sự nghiệp với tổng mức đầu tư trên 257 tỷ đồng.
Đẩy mạnh đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội Hình ảnh: Làm đường giao thông nông thôn

Trong đó, huyện tập trung đầu tư các hạng mục về giao thông, thủy lợi, điện, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, chợ nông thôn, nhà ở dân cư, môi trường.....Bên cạnh, triển khai thực hiện một số công trình trọng điểm như: Đường tránh lũ Đăk Pxy – Đăk Hring, đường vành đai rừng Đặc dụng Đăk Uy, khu dãn dân tại xã Đăk Ngọk, đường liên xã (từ thôn 8 xã Đăk La đi thôn 4 xã Hà Mòn). Trong các nguồn lực được huy động đầu tư phát triển, vốn doanh nghiệp hỗ trợ là trên 53,8 tỷ đồng, chiếm 20,9% và gần 38,5 tỷ đồng do nhân dân tham gia đóng góp, chiếm 14,9%. Từ việc khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn đã góp phần đẩy mạnh phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội, thay đổi bộ mặt nông thôn, đẩy nhanh các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn. Trong thời gian tới, huyện tiếp tục huy động nguồn lực để thực hiện hoàn thành nhóm tiêu chí hạ tầng kinh tế - xã hội, ưu tiên bố trí cho các xã điểm xây dựng Nông thôn mới; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để nguồn vốn đầu tư được sử dụng hiệu quả.

Thu Hương (Đài TT-TH Đăk Hà)

Tác giả: Thu Hương (Đài TT-TH Đăk Hà)