Huyện Đăk Hà truy điệu, an táng 7 hài cốt liệt sĩ

Ngày 9-11, tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum, Huyện ủy, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể và LLVT huyện Đăk Hà đã tổ chức lễ truy điệu và an táng 7 hài cốt liệt sĩ được quy tập tại địa bàn 2 xã Đăk Pxi và xã Đăk Ui thời gian qua.
Huyện Đăk Hà truy điệu, an táng 7 hài cốt liệt sĩ Lễ truy điệu và an táng 7 hài cốt liệt sĩ

Trước đó, vào ngày 22-10 sau khi nhận được tin báo của cựu chiến binh A ĐRập, xã Đăk PXi, huyện Đăk Hà, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Đăk Hà đã tổ chức lực lượng đến điểm cao 1505 (268003) sườn Đông Bắc thuộc thôn 10, xã Đăk PXi tiến hành tìm kiếm khai quật. Sau 14 ngày tìm kiếm, đội đã phát hiện, cất bốc được 7 hài cốt liệt sĩ (trong đó 2 mộ có di vật được nghi là nữ gồm:1 kẹp tóc của phụ nữ, một gương soi, vỏ băng cá nhân).

Theo nhân chứng và qua thông tin nắm được, các liệt sĩ đã hy sinh khoảng năm 1971, tại Trạm điều trị thương binh của tỉnh Gia Lai-Kon Tum. Trong số 7 liệt sĩ được tìm thấy lần này có một liệt sĩ tên là A Né, sinh năm 1955, là du kích xã Đăk Ui, hy sinh ngày 21-1-1969 tại làng Vang Tó, Đắk Ui, Kon Tum.

nguồn tin:qdnd.vn

Tác giả: nguồn tin:qdnd.vn