Toạ đàm kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP (15/7/1950 – 15/7/2015)

Sáng ngày 10/7, Hội Cựu TNXP huyện Đăk Hà tổ chức toạ đàm kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP (15/7/1950 - 15/7/2015) và tổng kết phong trào thi đua yêu nước. Dự có đồng chí Đoàn Ngọc Thắng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Thị Thương - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện và gần 100 hội viên TNXP tiêu biểu trên địa bàn huyện.
Toạ đàm kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP (15/7/1950 – 15/7/2015) Toàn cảnh buổi tọa đàm

Tại buổi toạ đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 65 năm của lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam, 7 năm thành lập Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh Kon Tum. Chặng đường 65 năm qua, cùng với TNXP cả nước, phát huy truyền thống yêu nước, không ngại khó khăn, gian khổ, đoàn kết, lực lượng TNXP tỉnh Kon Tum nói chung, huyện Đăk Hà nói riêng đã không ngừng phát triển, cống hiến, đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Được thành lập từ tháng 9/2009, đến nay, Hội Cựu TNXP huyện Đăk Hà có tổng số trên 200 hội viên, sinh hoạt ở 4 hội cấp xã, Thị trấn và 16 Chi hội Thôn, TDP. Gần 6 năm qua, Hội đã xây dựng được 205 triệu đồng Qũy Nghĩa tình đồng đội, hàng năm tạo điều kiện cho 30-40 hội viên khó khăn vay để đầu tư sản xuất, phát triển kinh tế gia đình. Vận động, hỗ trợ xóa 5 căn nhà dột nát cho hội viên với tổng số tiền trên 200 triệu đồng. Phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp, Hội Cựu TNXP tỉnh KT, UBMTTQVN huyện tặng tiền, sổ tiết kiện trị giá trên 19 triệu đồng cho hội viên khó khăn. Đẩy mạnh thực hiện phong trào “Cựu TNXP nguyện nêu gương sáng làm theo lời Bác Hồ dạy và học tập tấm gương đạo đức HCM, từ năm 2010 đến nay, Hội Cựu TNXP huyện đã được TW Hội Cựu TNXPVN tặng 3 cờ thi đua xuất sắc và 2 bằng khen; UBND tỉnh Kon Tum tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và 3 bằng khen; UBND huyện Đăk Hà tặng danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến và nhiều giấy khen của Tỉnh hội KT.

Nhân dịp này, UBND huyện Đăk Hà đã khen thưởng cho 5 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua yêu nước “Cựu TNXP nguyện nêu gương sáng làm theo lời Bác Hồ dạy và học tập tấm gương đạo đức HCM”. Tặng huy hiệu Cựu TNXP làm theo lời Bác của TW Hội Cựu TNXP VN cho 6 cá nhân; Tặng kỷ niệm chương TNXP của TW Đoàn TNCS HCM cho 17 cá nhân.

Thu Hương - Quang Mạnh

Tác giả: Thu Hương - Quang Mạnh