Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 19

Sáng ngày 14/4, Huyện ủy Đăk Hà tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ lần thứ 19, khóa IV, nhiệm kỳ 2010-2015. Đồng chí A Vượng - Bí thư Huyện ủy chủ trì.
Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 19 Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị nhằm cho ý kiến về dự thảo Báo cáo quý I/2015, chương trình công tác quý II/2015 của Huyện ủy; dự thảo (lần 4) Báo cáo chính trị, dự thảo (lần 2) Báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành Đảng bộ khóa IV trình Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 - 2020; cho ý kiến về Chương trình, thời gian, địa điểm tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2015-2020.

Theo đánh giá, trong quý I năm 2015, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Huyện ủy cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị đã triển khai thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh. Tập trung chỉ đạo tổ chức đại hội đảng cấp cơ sở và chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2015-2020. Công tác giáo dục và đào tạo tiếp tục được quan tâm, công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân được đảm bảo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định. Hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn, hoạt động có hiệu quả. Hoạt động của HĐND, UBND, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội tiếp tục có sự đổi mới.

Hội nghị cũng đã giành thời gian để các đại biểu thảo luận và cho ý kiến về danh sách nhân sự bổ sung dự kiến giới thiệu ứng cử bầu giữ chức danh Phó Bí thư Huyện ủy khóa V, nhiệm kỳ 2015-2020; đề án nhân sự Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh Kon Tum lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015-2020.

Phát biểu bế mạc Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 19, đồng chí A Vượng nhấn mạnh: Thời gian tới, cần tập trung chỉ đạo công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội cấp cơ sở tiến tới tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ V, (nhiệm kỳ 2015-2020). Chỉ đạo chuẩn bị các điều kiện cho sản xuất vụ mùa; tái canh cây cà phê; chủ động phòng chống hạn hán trong mùa khô; chuẩn bị các biện pháp phòng, chống mưa lốc đầu mùa, giảm nhẹ thiên tai; tập trung nguồn lực phấn đấu cuối năm 2015, xã Đăk La đạt chuẩn NTM, xã Đăk Ngọk cơ bản đạt 19/19 tiêu chí, các xã còn lại đạt từ 3 tiêu chí trở lên. Tiếp tục duy trì tỷ lệ chuyên cần nhất là học sinh vùng dân tộc thiểu số; thực hiện có hiệu quả công tác phân luồng học sinh; thực hiện đầy đủ chế độ cho các đối tượng chính sách theo quy định. Triển khai có hiệu quả việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo chủ đề năm 2015.

Quang Mạnh

Tác giả: Quang Mạnh