Đại hội đại biểu Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Đăk Hà lần thứ II, nhiệm kỳ 2014-2019

Sáng ngày 2/12, Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Đăk Hà tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2014-2019.
Đại hội đại biểu Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Đăk Hà  lần thứ II, nhiệm kỳ 2014-2019 quang cảnh hội nghị

Qua đánh giá tại đại hội, nhiệm kỳ vừa qua, Hội Cựu TNXP huyện phát huy truyền thống TNXP, đã không ngừng nỗ lực phấn đấu hoàn thành, đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. Đến nay, với tổng số 175 hội viên, thuộc 4 Hội cấp xã và 16 chi hội thôn, đã xây dựng được quỹ Nghĩa tình đồng đội với tổng số 175 triệu đồng để động viên, thăm hỏi, giúp đỡ các hội viên ốm đau, có hoàn cảnh khó khăn. Với tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, từ nguồn vốn của Hội Cựu TNXP các cấp, các quỹ thiện tâm, mặt trận và đoàn thể huyện, đã xây dựng được 5 căn nhà nghĩa tình đồng đội; tặng 6 sổ tiết kiệm trị giá gần 15 triệu đồng; tặng 8 suất quà trị giá trên 3 triệu đồng cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, Hội luôn quan tâm đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu TNXP noi gương sáng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ, “Cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế giỏi, xóa nghèo”. Đã vận động hội viên ủng hộ tặng 78 suất quà cho hộ nghèo ĐBDTTS, cán bộ hội viên đều gương mẫu phát huy truyền thống anh hùng của lực lượng TNXP, tích cực lao động sản xuất, xây dựng gia đình văn hóa, chung tay xây dựng Nông thôn mới.

Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2014-2019, Đại hội đã thống nhất đề ra một số chỉ tiêu, trong đó có trên 90% cựu TNXP đủ điều kiện được điều tra, khảo sát, đăng ký kết nạp vào hội; Phát triển quỹ nghĩa tình đồng đội trên 200 triệu đồng.

Thu Hương - Quang Mạnh

Tác giả: Thu Hương - Quang Mạnh