Ngày 21/9/2014, tại Hội trường Trường Tiểu học Kim Đồng, Trung tâm An toàn vệ sinh thực phẩm huyện Đăk Hà phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến kiến thức dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho đội ngũ giáo viên, người trực tiếp phục vụ ăn uống và cán bộ quản lý các trường học có bếp ăn tập thể trên địa bàn huyện.
Huyện Đăk Hà: Tổ chức tuyên truyên kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho các trường học Tuyên truyền kiến thức VSATTP tại trường Tiểu học Kim Đồng

Buổi tuyên truyền có sự tham gia của 11 đơn vị trường học Mầm non, Tiểu học, các trường THCS bán trú có bếp ăn tập thể trên địa bàn huyện với hơn 100 người dự nghe là các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên cấp dưỡng. Thông qua buổi tuyên truyền nhằm hướng dẫn cho các đối tượng hiểu đúng, thực hiện đúng các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm: Nguồn nước sạch, bếp ăn một chiều, điều kiện vệ sinh bếp, dụng cụ, đồ dùng chứa đựng thức ăn, hệ thống nước rửa tay cho học sinh; Hợp đồng cung cấp thực phẩm từng năm học, có nguồn gốc, địa chỉ rõ ràng, đảm bảo thực phẩm an toàn; Thực hiện chế độ kiểm thực ba bước, lưu nghiệm thức ăn sau 24 giờ; Tuyên truyền, hướng dẫn cách chọn mua, chế biến, bảo quản, sử dụng thực phẩm an toàn và giám sát điều kiện vệ sinh tại các bếp ăn tập thể. Qua đó kịp thời phổ biến các quy định pháp luật, kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm và nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý, đội ngũ giáo viên, nhân viên cấp dưỡng tại các bếp ăn trường học, góp phần làm tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho học sinh, phòng ngừa các trường hợp ngộ độc thực phẩm xảy ra trong trường học.

Tin, ảnh: Nguyễn Sáu (Trung tâm ATVSTP Đăk Hà)

Tác giả: Tin, ảnh: Nguyễn Sáu (Trung tâm ATVSTP Đăk Hà)