Triển khai thực hiện Quyết định 68 của Chính phủ

Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT huyện Đăk Hà vừa tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Quyết định 68, ngày 14/11/2013 của Thủ tướng Chính Phủ về chính sách hỗ trợ giảm tổn thất trong nông nghiệp.
Triển khai thực hiện Quyết định 68 của Chính phủ quang cảnh hội nghị

Theo đó, đối tượng được hỗ trợ là các DN, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ gia đình, cá nhân. Nhóm danh mục máy, thiết bị gồm: Các loại máy làm đất, san đồng ruộng, gieo cấy, trồng, chăm sóc, thu hoạch lúa, ngô, cà phê, chè, mía; máy sấy nông sản, thủy sản; máy, thiết bị sản xuất muối sạch; máy, thiết bị sử dụng trong chăn nuôi; Hệ thống thiết bị tưới tiết kiệm nước trong sản xuất nông nghiệp; Máy, thiết bị sử dụng sản xuất giống, nuôi trồng, thu hoạch thủy sản… Các loại máy, thiết bị phải là máy, thiết bị mới, chất lượng phù hợp tiêu chuẩn công bố theo quy định của pháp luật về chất lượng sản phẩm, hàng hóa. Mức vay tối đa bằng 100% giá trị hàng hóa. Các khoản vay sẽ được hỗ trợ 100% lãi suất vốn vay trong hai năm đầu, 50% trong năm thứ ba.

Đài TT – TH Đăk Hà

Tác giả: Đài TT – TH Đăk Hà