Ngày 07/1/2014, UBND huyện Đăk Hà tổ chức tổng kết công tác năm 2014, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2015.
Huyện Đăk Hà tổng kết công tác năm 2014 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2015 quang cảnh hội nghị

Trong năm 2014, với sự lãnh đạo sâu sát của Huyện ủy, giám sát chặt chẽ của HĐND, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo, điều hành đẩy mạnh phát triển KT – XH; từng bước nâng cao chất lượng đời sống của nhân dân; tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa liên thông; giữ vững quốc phòng, an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đến nay, tổng diện tích gieo trồng đạt trên 23.000 ha, trong đó tập trung phát triển các loại cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao, tiếp tục duy trì chăm sóc diện tích cây công nghiệp chủ lực là cà phê và cao su; Ngành công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp có những chuyển biến tích cực, góp phần ổn định giá cả hàng nông sản, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho nhân dân. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 332 cơ sở CN – TTCN, góp phần tạo công ăn việc làm, mang lại thu nhập ổn định cho hàng trăm lao động với tổng doanh thu ước đạt 41,5 tỷ đồng; duy trì hoạt động ổn định 2.013 cơ sở kinh doanh thương mại - dịch vụ, đảm bảo cung ứng đầy đủ các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống của nhân dân với tổng mức bán lẻ hàng hóa, dịch vụ cả năm 2014 ước đạt trên 267,4 tỷ đồng; Tính đến ngày 31/12/2014 ước tổng thu ngân sách Nhà nước là 383 tỷ 107 triệu đồng, đạt 107% so với dự toán tỉnh giao và đạt 100% so với dự toán huyện giao; Công tác giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân luôn được quan tâm, hiện toàn huyện có 24 trường đạt chuẩn Quốc gia; 3/9 trạm Y tế xã đạt chuẩn quốc gia. Công tác chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng chính sách, trẻ em, đồng bào dân tộc thiểu số, người có công luôn được chú trọng.

Năm 2015 là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, UBND huyện Đăk Hà phấn đấu tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng ngành thương mại-dịch vụ, công nghiệp chế biến. Tiếp tục ứng dụng khoa học công nghệ, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất để tăng năng suất, chất lượng cây trồng. Từng bước phát triển nền nông nghiệp của huyện bền vững trên nền hữu cơ. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, thay đổi nhận thức của cán bộ, công chức chuyển sang tư duy phục vụ. Tập trung nguồn lực đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng ở thị trấn và xây dựng Nông thôn mới tại các xã. Giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Trọng Nghĩa "Đài TT – TH Đăk Hà"

Tác giả: Trọng Nghĩa "Đài TT – TH Đăk Hà"