Đợt cao điểm thực hiện quy định về đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em

Thực hiện kế hoạch số 09, ngày 05/2/2015 của Ban An toàn giao thông tỉnh Kon Tum về việc thực hiện quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em khi tham gia giao thông. Từ ngày 06/4 đến ngày 9/4/2015, Ban An toàn giao thông huyện Đăk Hà triển khai đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát, nhắc nhở về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em.
Đợt cao điểm thực hiện quy định về đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em Cảnh sát giao thông ra quân nhắc nhở phụ huynh đội mũ bảo hiểm cho trẻ em

Theo đó, đợt cao điểm sẽ chia làm 2 đợt: Đợt 1 từ ngày 06/4 đến ngày 09/4, Ban ATGT, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an huyện Đăk Hà sẽ tổ chức kiểm tra, nhắc nhở, đánh giá việc thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm của học sinh tại các trường học. Đồng thời, phối hợp với ngành Giáo dục, nhà trường tổ chức tuyên truyền cho phụ huynh, học sinh về quy định của pháp luật bắt buộc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông. Sau đợt ra quân tuyên truyền, nhắc nhở, từ ngày 10/4, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Đăk Hà sẽ phối hợp các lực lượng liên quan tổ chức tuần tra, xử lý vi phạm quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em. Xử lý nghiêm các trường hợp phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho con em mình khi tham gia giao thông.

Thông qua đợt cao điểm lần này, nhằm giáo dục, tuyên truyền sâu rộng quy định của pháp luật về đội MBH khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện đối với trẻ em; tạo được sự quan tâm đồng thuận của toàn xã hội trong việc chấp hành quy định của pháp luật về đội MBH cho trẻ em. Bên cạnh đó, vận động người dân đội mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng cho trẻ nhỏ, trang bị mũ bảo hiểm cho con em khi cùng sử dụng phương tiện tham gia giao thông. Qua đó, giúp các bậc phụ huynh, học sinh xác định đây là nghĩa vụ và trách nhiệm của gia đình, nhà trường và toàn xã hội trong việc đảm bảo an toàn tính mạng, bảo vệ sức khỏe và giảm thiểu thiệt hại do tai nạn giao thông liên quan đến trẻ em.

Trọng Nghĩa

Tác giả: Trọng Nghĩa