Huyện Đăk Hà đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu hộ cứu nạn năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015.
Hội nghị Tổng kêt công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu hộ cứu nạn năm 2014 Lãnh đạo huyện kiểm tra các công trình thủy lợi

Trong năm 2014 và 6 tháng đầu năm 2015, tình hình mưa bão trên địa bàn huyện Đăk Hà đã làm hư hỏng 13 công trình thủy lợi, hư hỏng hoàn toàn 2 đập tạm, ngập úng 247,4 ha cây trồng các loại, sạt lở, đổ ngã 53m tường rào; Hạn hán kéo dài dẫn đến tình trạng khô hạn tại 157 giếng nước sinh hoạt, trên 90 ha lúa nước bị hạn làm giảm năng suất từ 30 – 70%. Ước tổng thiệt hại do mưa lũ, hạn hán trên 23 tỷ đồng. Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn huyện đã chỉ đạo các thành viên, các phòng ban liên quan huy động nhân lực, vật lực và nhân dân vùng bị ảnh hưởng của thiên tai di dời khẩn cấp 6 hộ dân do nhà cửa có nguy cơ bị cuốn trôi; Chi 1 tỷ 760 tiệu đồng khắc phục hậu quả của thiên tai; Hỗ trợ 1.020 rọ thép, 2.900 bao tải để khắc phục các đập thủy lợi; Điều động, bố trí 20 áo phao, phao cứu sinh đảm bảo giao thông qua lại tại cầu Đăk Câu thuộc tỉnh lộ 677.

Triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Thành Trung chỉ đạo: Các xã, Thị trấn củng cố và kiện toàn Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn các cấp. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên theo địa bàn để nâng cao tính chủ động trong phòng tránh thiên tai theo phương châm: “Chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và hiệu quả, trong đó lấy phòng, tránh là chính” và thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ (Lực lượng tại chỗ, Chỉ huy tại chỗ, Vật tư, phương tiện tại chỗ, Hậu cần tại chỗ); Đảm bảo nguồn lương thực tại chỗ, nhu yếu phẩm cần thiết cho nhân dân; Tăng cường phối hợp, kiểm tra, duy tu hệ thống cầu treo dân sinh, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông trong mùa mưa; Cắm biển báo tại các điểm có nguy cơ sạt lở, lũ quét.

Tại Hội nghị đã tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu hộ cứu nạn năm 2014.

Trọng Nghĩa

Tác giả: Trọng Nghĩa