Đẩy mạnh truyền thông, tăng cường kiểm tra về ATVSTP trong "Tháng hành động vì ATVSTP" năm 2015.

Ngày 15/4/2015, Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm huyện Đăk Hà ban hành Kế hoạch số 04/KH-BCĐ về việc triển khai "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2015 với chủ đề "Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn".
Đẩy mạnh truyền thông, tăng cường kiểm tra về ATVSTP trong Kiểm tra an toàn thực phẩm tại chợ Hà Mòn

Theo đó, trong "Tháng hành động" các cơ quan, đơn vị thành viên Ban chỉ đạo liên ngành huyện và các xã, thị trấn sẽ tập trung vào hai hoạt động chính là: Triển khai chiến dịch truyền thông để huy động toàn thể nhân dân, các cấp chính quyền, các ban ngành, các cơ quan quản lý, các tổ chức chính trị, xã hội tham gia vào việc tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm rau, thịt; hướng dẫn người dân trong việc lựa chọn mua, tiêu dùng các sản phẩm thực phẩm an toàn, tẩy chay các cơ sở thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, các sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn; tuyên truyền, hướng dẫn các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm duy trì và củng cố các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở và thực hiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo Luật An toàn thực phẩm ... và tăng cường kiểm tra việc thực hiện các quy định về đảm bảo ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh rau, thịt và các sản phẩm chế biến từ rau, thịt; kinh doanh thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, kinh doanh thức ăn chăn nuôi gia súc, gia cầm, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và quảng cáo thực phẩm; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, tuyệt đối không để thực phẩm là rau, thịt và sản phẩm chế biến từ rau, thịt không đảm bảo ATTP, không rõ nguồn gốc hoặc có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2015 sẽ diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5 trên địa bàn huyện.

Văn Tài, Trung tâm ATTP Đăk Hà.

Tác giả: Văn Tài, Trung tâm ATTP Đăk Hà.