Hội nghị BCH Đảng bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020

Huyện ủy Đăk Hà vừa tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ lần thứ 2, nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng chí A Vượng - TUV- Bí thư Huyện ủy chủ trì.
Hội nghị BCH Đảng bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020 Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị lần này nhằm cho ý kiến thông qua Tờ trình của Ban Thường vụ Huyện ủy về đề nghị thông qua dự thảo Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng hệ thống chính trị 9 tháng đầu năm 2015; dự thảo Chương trình công tác quý IV của Huyện uỷ, Ban Thường vụ Huyện uỷ; Báo cáo Sơ kết 01 năm thực hiện chương trình số 89, ngày 29/9/2014 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa IV về “thực hiện Kết luận số 97, ngày 15/5/2014 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, giải pháp tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn”.

Trong 9 tháng đầu năm 2015, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị của huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh đã đề ra, nhiều giải pháp phát triển kinh tế -xã hội được triển khai chặt chẽ, kịp thời, sát với tình hình của huyện; công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất tiếp tục được đẩy mạnh. Tập trung chỉ đạo tổ chức thành công đại hội các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Huyện ủy và Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2015-2020; phát động các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng các công trình chào mừng đại hội đảng bộ các cấp. Thực hiện có kết quả công tác an sinh xã hội. Lĩnh vực giáo dục và đào tạo tiếp tục được quan tâm; công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân được đảm bảo. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững ổn định. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện thường xuyên. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, kiện toàn, hoạt động có hiệu quả.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại như: Việc ứng dụng khoa học kỹ thuật, nhất là sử dụng chế phẩm sinh học vào sản xuất nông nghiệp còn hạn chế; tiến độ xây dựng một số công trình XDCB trên địa bàn còn chậm; tình trạng chặt bỏ cây cao su còn diễn ra; tỷ lệ chuyên cần của một số trường THCS vùng DTTS ở một số thời điểm còn thấp; tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên vẫn còn cao. Công tác quản lý, bảo vệ rừng và đất lâm nghiệp của một số xã chưa chặt chẽ, tai nạn giao thông vẫn còn xảy ra. Đây cũng là những vấn đề hội nghị tập trung thảo luận đưa ra các giải pháp thực hiện để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN những tháng cuối năm 2015.

Phát biểu bế mạc Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 2, đồng chí A Vượng - TUV - Bí thư Huyện ủy yêu cầu các TCCSĐ trực thuộc Huyện uỷ, chính quyền, các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như sau: Tổ chức quán triệt nghiêm túc Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ V; Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015-2020. Chú trọng thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế -xã hội những tháng cuối năm 2015, gắn với thực hiện các chương trình trọng tâm của huyện giai đoạn 2015-2020; vận động Nhân dân thu hái cà phê đảm bảo tỷ lệ quả chín đạt trên 95%; Quan tâm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp gắn với đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, thu hút tạo điều kiện các doanh nghiệp chế biến đến đầu tư trên địa bàn; Tăng cường các biện pháp đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới, nhất là các tiêu chí chưa hoàn thành tại xã ĐăkLa. Tăng cường các biện pháp giảm nghèo bền vững. Tổ chức rà soát, đánh giá công nhận thoát nghèo; bình xét gia đình, thôn, làng, tổ dân phố văn hóa năm 2015 chặt chẽ, đúng quy định. Duy trì công tác tiếp công dân theo đnh kỳ; giải quyết kịp thời các vụ việc khiếu nại ngay tại cơ sở; ngăn chặn. Tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” và Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Quang Mạnh

Tác giả: Quang Mạnh