Tập trung giải quyết nhiều vấn đề nổi cộm trong nhân dân

Tập trung giải quyết nhiều vấn đề nổi cộm trong nhân dân Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác mặt trận và kiến thức pháp luật cho tuyên truyền viên cơ sở

Trong năm 2015, huyện Đăk Hà đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác tiếp xúc và giải quyết kiến nghị của công dân. Ngoài việc tiếp công dân định kỳ vào các ngày 10, 20, 30 hàng tháng. UBND huyện đã chỉ đạo thành lập Ban tiếp công dân, thực hiện việc tiếp công dân, giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị, đơn thư khiếu nại, tố cáo. Tính đến ngày 31/10/2015, đã tổ chức tiếp 72 lượt công dân đến kiến nghị, phản ánh chủ yếu liên quan đến các lĩnh vực đất đai, tài sản, bồi thường, chế độ chính sách, kiến nghị các hoạt động cơ quan Nhà nước, các hành vi vi phạm pháp luật của công dân. Trong tổng số 72 lượt công dân đến kiến nghị, phản ánh đã giải quyết và trả lời trực tiếp 32 trường hợp; còn lại 40 trường hợp đã chuyển đến cơ quan, đơn vị có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định. Tiếp nhận 185 đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân; trong đó đơn thuộc thẩm quyền giải quyết là 39 đơn, số đơn không thuộc thẩm quyền chuyển cho các cơ quan, đơn vị giải quyết theo quy định là 146 đơn. Đến nay, đã xem xét giải quyết 69 đơn, còn 116 đơn với nội dung chủ yếu liên quan đến việc đề nghị hỗ trợ đền bù do thi công công trình đường Hồ Chí Minh đang trong thời gian kiểm tra, giải quyết.

Trọng Nghĩa

Tác giả: Trọng Nghĩa