Sở NN và PTNT kiểm tra công tác dạy nghề cho lao động nông thôn

Sáng 5/1, Đoàn công tác Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kon Tum do đồng chí Trần Văn Chương - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT làm trưởng đoàn có buổi làm việc tại huyện Đăk Hà nhằm giám sát tình hình thực hiện Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn năm 2015 trên địa bàn huyện. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phạm Thị Thương – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Sở NN và PTNT kiểm tra công tác dạy nghề cho lao động nông thôn Sở NN&PTNN làm việc tại huyện Đăk Hà

Theo đánh giá tại buổi làm việc, trong năm 2015 việc triển khai thực hiện Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn huyện đã có sự chuyển biến tích cực, tạo điều kiện để người dân nâng cao trình độ tay nghề, tổ chức sản xuất, làm giàu cho bản thân và gia đình, góp phần tích cực vào công tác xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đến nay huyện Đăk Hà có 1 trung tâm dạy nghề huyện với diện tích trên 67.000m2. Trong đó có 10 phòng học lý thuyết, 03 xưởng thực hành, 01 nhà đa năng với diện tích 740 m2. Trong năm 2015 huyện đã tổ chức tuyển sinh và đào tạo 18 lớp dạy nghề cho lao động nông thôn trong đó 14 lớp dạy nghề nông nghiệp, 4 lớp dạy nghề phi nông nghiệp với 528 học viên tham gia. Trung tâm dạy nghề huyện phối hợp với các cơ sở đào tạo trong tỉnh tổ chức đào tạo nghề lái xe mô tô, ô tô hạng B,C cho 375 lao động trên địa bàn huyện. Tổng kinh phí đào tạo nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn huyện năm 2015 là trên 800 triệu đồng.

Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí trưởng đoàn công tác Phó Giám đốc Sở NN&PTNT đánh giá cao kết công tác quả đào tạo nghề huyện đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tham gia học nghề; tăng cường kiểm tra, khảo sát nhu cầu học nghề để xây dựng những mô hình dạy nghề gắn với giải quyết việc làm; chú trọng giải quyết việc làm tại chỗ, góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho lao động trên địa bàn huyện.

Minh Thái (Đài TT-TH Đăk Hà)

Tác giả: Minh Thái (Đài TT-TH Đăk Hà)