Họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid 19

Chiều 25/1, UBND huyện Đăk Hà đã tổ chức họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19 cấp huyện nhằm triển khai các biện pháp phòng chống dịch trước, trong và sau dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống Covid 19 huyện chủ trì.Cùng dự có các Phó Chủ tịch UBND huyện, thành viên Ban chỉ đạo phòng chống Covid 19 huyện.
Họp Ban Chỉ đạo phòng chống Covid 19 Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid – 19 cấp huyện họp triển khai các biện pháp phòng chống dịch trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2022

Tính đến ngày 24/01/2022 huyện Đăk Hà đã lấy mẫu và làm xét nghiệm SARS-CoV-2 cho hơn 31.400 mẫu, tets nhanh 233 mẫu qua đó đã ghi nhận 164 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 31 trường hợp tái dương tính. Hiện nay trên địa bàn huyện đang thực hiện cách ly điều trị 42 ca F0, trong đó 12 ca đang điều trị tại cơ sở y tế tập trung và 30 ca cách ly theo dõi tại nhà. Triển khai kế hoạch thành lập các trạm y tế lưu động tại các xã, thị trấn, huyện Đăk Hà đã xây dựng kế hoạch thành lập 12 trạm y tế lưu động và duy trì hoạt động hiệu quả của 427 tổ cộng đồng phòng chống Covid 19, thường xuyên tuyên truyền, vận động, nhắc nhở nhân dân các biện pháp phòng chống dịch Covid 19.

Theo nhận định hiện nay dịch Covid 19 còn diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước, nhiều trường hợp dương tính muộn sau cách ly, tái dương tính sau điều trị xuất viện là công dân từ các tỉnh, thành khác đến/về địa phương trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần là nguy cơ cao làm lây lan dịch bệnh cho cộng đồng.

Để tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch trước trong và sau dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đồng chí Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 huyện chỉ đạo các thành viên BCĐ, các xã thị trấn, cơ quan liên quan tập trung hướng dẫn, chỉ đạo người dân tổ chức các hoạt động vui xuân lành mạnh, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Chủ động, chuẩn bị các điều kiện cần thiết sẵn sàng ứng phó khi có tình huống dịch xảy ra trên địa bàn, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, bị động, quyết tâm kiểm soát ngay các ca bệnh không để lây lan rộng trong cộng đồng. Tăng cường giám sát, quản lý các đối tượng cách ly tại nhà, điều trị tại nhà và tự theo dõi sức khỏe tại nhà đảm bảo chấp hành nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch Covid 19. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, truyền thông thực hiện nghiêm yêu cầu 5K và thông điệp 5T, nhất là yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và nơi cộng cộng để chủ động phòng chống dịch COVID-19.

Minh Thái

Tác giả: Minh Thái