Triển khai công tác Công an năm 2022

Ngày 13/1 Công an huyện Đăk Hà tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2021, triển khai công tác năm 2022. Dự có đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Công an tỉnh.
Triển khai công tác Công an năm 2022 Đồng chí Hà Tiến Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Năm 2021 Công an huyện Đăk Hà đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động nắm, phân tích, dự báo sát tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo công tác bảo đảm ANTT. Thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” trong phòng, chống dịch, phát huy vai trò nòng cốt, tuyến đầu xung kích phòng chống dịch Covid 19, đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội Đảng lần thứ XIII, Bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, xây dựng lực lượng toàn diện trên các lĩnh vực. Chất lượng công tác điều tra, truy tố, xét xử tội phạm được nâng cao, không để xảy ra oan sai, bỏ sót tội phạm. Tỷ lệ giải quyết tin báo tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố đạt trên 91%, trong năm Công an huyện đã ra quyết định xử lý vi phạm hành chính với 16 vụ, 40 đối tượng. Triển khai dự án sản xuất cấp thẻ căn cước công dân, đến ngày 15/12/2021 Công an huyện đã tiếp nhận hơn 45.700 trường hợp làm thẻ CCCD và trả hơn 41.200 thẻ căn cước đến các công dân. Tình hình trật tự an toàn xã hội, trong năm 2021 qua nắm bắt tình hình, tuần tra kiểm soát Công an huyện đã phát hiện 77 vụ liên quan đến trật tự an toàn xã hội, 7 vụ tai nạn giao thông, hư hỏng 05 xe mô tô, thiệt hại khoảng 25 triệu đồng. Nguyên nhân chủ yếu do người điều khiển phương tiện không chú ý quan sát, đi không đúng phần đường, làn đường, tránh vượt sai quy định. Tiếp tục triển khai mở đợt cao điểm, tuyên truyền vận động thu hồi vũ khí vật liệu nổ, trong năm 2021 trên địa bàn huyện đã thu hồi được 86 loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ các loại và 03 kg đạn chỉ.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả nổi bật trên các mặt công tác Công an huyện đã đạt được trong năm 2021. Trước yêu cầu nhiệm vụ đặt ra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Công an huyện cần tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng ngày càng trong sạch, vững mạnh, chính quy, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; xứng đáng là chỗ dựa tin cậy cho cấp ủy, chính quyền địa phương và quần chúng Nhân dân. Bên cạnh đó, lực lượng Công an cần triển khai đồng bộ, quyết liệt các mặt công tác, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự nhằm giữ vững an ninh trật tự góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội của huyện phát triển bền vững. Cũng tại hội nghị, đồng chí trưởng Công an huyện Đăk Hà đã phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2022 và kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Đăk Hà nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, thử thách, với tinh thần chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Trao Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh cho các đồng chí trưởng, phó trưởng Công an 3 xã trên

Trao các danh hiệu thi đua cho các tập thể trong phong trào thi đua vì an ninh Tổ Quốc năm 2021

Tại Hội nghị đã trao Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh cho các đồng chí trưởng, phó trưởng Công an 3 xã trên địa bàn huyện và trao các danh hiệu thi đua cho các tập thể và cá nhân trong phong trào thi đua vì an ninh Tổ Quốc năm 2021.

Minh Thái

Tác giả: Minh Thái