A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đăk Hà - Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Bính Thân 2016

Để đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Bính Thân, Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm huyện Đăk Hà đã ban hành Kế hoạch số 01/KH-BCĐLNATTP ngày 11/01/2016 về triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân năm 2016 nhằm tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn huyện.
Đăk Hà - Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Bính Thân 2016 Kiểm tra an toàn thực phẩm

Với mục tiêu đảm bảo sản phẩm thực phẩm an toàn, chất lượng khi lưu thông trên thị trường, hạn chế thấp nhất các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra. Từ ngày 12/01 đến ngày 29/01/2016, đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tổ chức kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố tại tất các các xã, thị trấn trên địa bàn. Trong đó, tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Bính Thân như thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo,... các cơ sở dịch vụ ăn uống. Thông qua kiểm tra nhằm đánh giá việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm về ATTP. Đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về ATTP. Đồng thời, qua kiểm tra, sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho 4 nhóm đối tượng gồm: Người nội trợ, người trực tiếp chọn mua, chế biến thực phẩm cho gia đình; Người tiêu dùng thực phẩm; Người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; Chính quyền các cấp. Với nội dung tuyên truyền được quy định trong Luật An toàn thực phẩm và Luật Bảo vệ người tiêu dùng như: Các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; Các quy định về chứng nhận sản phẩm hợp chuẩn, hợp quy, lưu hành sản phẩm, quảng cáo sản phẩm thực phẩm; Các quy định về cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, quy định về khám sức khoẻ cho người trực tiếp chế biến thực phẩm, kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm; Các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, lĩnh vực an toàn thực phẩm; quyền khiếu nại, trách nhiệm khai báo, tố giác các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm… Qua đó, từng bước nâng cao nhận thức của người dân trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm, hạn chế thấp nhất thiệt hại do ngộ độc thực phẩm gây ra. Đảm bảo cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân năm 2016 vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

Nguyễn Sáu (Trung tâm ATVSTP huyện Đăk Hà)  

Tác giả: Nguyễn Sáu (Trung tâm ATVSTP huyện Đăk Hà)  
Nguồn:huyendakha.kontum.gov.vn Copy link

Tin liên quan