Hội nghị tổng kết hoạt động Cụm thi đua số 2

Ngày 23/10/2023, Hội LHPN cụm thi đua số 2 gồm các huyện Đăk Hà, Đăk Tô, Tu Mơ Rông, Ngọc Hồi và Đăk Glei tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2023 và ký kết giao ước thi đua năm 2024.

Dự Hội nghị có đồng chí Lưu Duy Khanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo Hội LHPN tỉnh; Lãnh đạo các Hội LHPN thuộc cụm thi đua số 2.

Đánh giá kết quả phong trào thi đua năm 2023, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh, Ban Thường vụ Huyện ủy các huyện trong cụm, sự phối hợp với UBND, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể cùng với sự nỗ lực, quyết tâm phấn đấu của Ban Thường vụ Hội LHPN các huyện, năm 2023 các huyện trong cụm đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực.

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh phát biểu

Việc triển khai, học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII được thực hiện đồng loạt, sâu rộng, kịp thời. Các đơn vị trong cụm đều phát động sâu rộng và tập trung thực hiện có hiệu quả các công trình/phần việc chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Đồng chí Lưu Duy Khanh - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu ghi nhận kết quả phong trào công tác hội phụ nữ

Hoạt động, phong trào Hội của các đơn vị nhìn chung phát huy được ưu điểm nổi trội, tiêu biểu, tạo được dấu ấn riêng, được cấp ủy, chính quyền ghi nhận, đánh giá cao, góp phần thực hiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Tiêu biểu, như: Triển khai thực hiện mô hình “Nhà sạch, Vườn đẹp, Tường rào xanh”; chương trình “Mẹ đỡ đầu, hỗ trợ, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mô côi"; hỗ trợ xây dựng mái ấm tình thương; phân loại rác thải tại hộ gia đình, gắn với thực hiện mô hình “Nhà sạch – vườn đẹp”, “Nhà sạch – vườn mẫu”, “Xây dựng tuyến đường hoa, cây xanh”. Tuyên truyện, vận động hội viên, phụ nữ mua BHYT, BHXH; thành lập và duy trì hiệu quả các mô hình kinh tế tập thể… Qua đó, phát hiện, xây dựng và tuyên truyền điển hình là cá nhân phụ nữ tiêu biểu, mô hình hoặc cách làm hay trong thực hiện Phong trào thi đua. Qua tổng hợp báo cáo, các đơn vị đều có các chỉ tiêu vượt, trong đó: Đăk Hà vượt 16/30 chỉ tiêu; Đăk Tô vượt 12/30 chỉ tiêu; Tu Mơ Rông vượt 11/30 chỉ tiêu; Ngọc Hồi vượt 11/30 chỉ tiêu; Đăk Glei: Vượt 06/30 chỉ tiêu.

Biểu quyết chấm điểm thi đua
Ký kết bàn giao đơn vị cụm trưởng

Tại hội nghị, đại diện các đơn vị trong cụm đã phát biểu, phân tích những nguyên nhân, hạn chế cần khắc phục; đồng thời chia sẻ nhiều kinh nghiệm, cách làm hay của đơn vị mình trong triển khai tổ chức thực hiện phong trào, hoạt động hội; kiến nghị một số nội dung về thực hiện hỗ trợ đỡ đầu trẻ mồ côi; bàn giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

Hội nghị cũng tiến hành chấm điểm thi đua. Kết quả huyện Đăk Hà dẫn đầu phong trào thi đua với tổng số 199/200 điểm.

Tác giả: Trọng Nghĩa