Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra, chỉ đạo khắc phục thiệt hại do mưa lũ

Chiều ngày 17/10, đồng chí Hà Tiến – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra, chỉ đạo khắc phục thiệt hại do mưa lũ tại các xã Đăk Ngọk, Đăk Mar, Đăk Ui và Đăk La

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra điểm sạt lở tại suối thôn Đăk Tin, xã Đăk Ngọk

Tại xã Đăk Ngọk, do ảnh hưởng của mưa lũ kéo dài làm mực nước của suối Đăk Ui dâng cao, tạo dòng chảy xiết, gây sạt lở nghiêm trọng tại vị trí Bờ bên phải trước Cầu dân sinh thôn Đăk Tin (cầu liên thôn Đăk Bình đi thôn Đăk Tin) với chiều dài khoảng 250m,  gây thiệt hại đến đất, hoa màu của nhiều hộ dân. Đồng thời, ảnh hưởng trực tiếp đến đường bê tông liên thôn Đăk Bình đi thôn Đăk Tin (Vị trí sạt lở cách mép ngoài của đường bê tông khoảng 1,5m), tiềm ẩn nguy cơ cắt đứt đường bê tông, làm chia cắt giao thông đi lại của người dân của thôn Đăk Tin và ảnh hưởng 01 trụ đôi thuộc tuyến đường điện 22KV, 01 trụ điện thuộc đường dây điện 110KV (tuyến Đăk Hà đi Đăk Tô) và mố cầu dân sinh.

Để tạm thời khắc phục tình trạng sạt lở nêu trên, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ Dân sự huyện đã cấp 50 rọ đá, 200 bao tải, UBND xã Đăk Ngọk đã cấp 22 khối đá lô ca, huy động 01 máy múc, 70 nhân công (gồm lực lượng dân quân, các hộ dân thôn Đăk Tin) để khắc phục tạm thời, hạn chế sạt lở.

Qua kiểm tra thực tế, đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo UBND xã Đăk Ngọk và Ban Chỉ huy PCTT, TKCN & PTDS huyện khẩn trương triển khai các giải pháp khắc phục tình trạng sạt lở theo phương châm “4 tại chỗ”. Cắm biển cảnh báo và thông tin cho người dân trên địa bàn hạn chế đi lại, sản xuất khu vực nguy cơ cao về sạt lở đất, hạn chế thấp nhất tiệt hại về người và tài sản của nhân dân. Đồng thời, đề xuất phương án gia cố, nâng cấp bờ kè, đảm bảo an toàn hành lang kênh mương thủy lợi.

Đồng chí Chủ tịch kiểm tra tại công trình Đập Đăk Uy

Qua kiểm tra tại các xã Đăk Ui, Đăk Mar và Đăk La, đồng chí Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các địa phương chủ động các phương án phòng chống lũ bão và giảm nhẹ thiên tai. Thường xuyên cập nhật tình hình mưa lũ tại các khu vực xung yếu. Tăng cường chế độ thông tin, kịp thời nắm bắt tình hình thiệt hại do mưa lũ để đề xuất các giải pháp giảm nhẹ thiên tai.

Tác giả: Trọng Nghĩa