Thăm, chúc mừng Hội Liên iệp Phụ nữ huyện

Sáng nay, 20-10, Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt nam huyện do đồng chí Lưu Duy Khanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện nhân Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (1930-2023) và 13 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10).

TTHU - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện thăm, chúc mừng kỷ niệm 93 năm ngày Phụ nữ Việt Nam

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chúc Ban Chấp hành và cán bộ, công chức, hội viên Hội LHPN huyện sức khỏe, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với 8 chữ vàng Bác Hồ đã dành tặng cho phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Đồng chí ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực và những đóng góp tích cực của cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện. Đánh giá cao những cách làm mới, chủ động, sáng tạo trong công tác Hội và phong trào Hội, đặc biệt là tích cực hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, qua đó góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Mong muốn, Hội LHPN huyện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu triển khai thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác hội; tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động, phát huy hơn nữa vai trò tổ chức hội để góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Bên cạnh đó, các cấp hội LHPN cần chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động phụ nữ phát huy vai trò, tiên phong trong thực hiện Cuộc vận động “làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”. Tăng cường bám nắm cơ sở, sâu sát địa bàn để phát huy vai trò của phụ nữ trong tham gia thực hiện 03 Chương trình mục tiêu quốc gia. Trong đó, chú trọng vận động phụ nữ tích cực tham gia cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế gia đình và xây dựng nông thôn mới. Chú trọng đổi mới hoạt động Hội theo hướng thiết thực, hiệu quả; quan tâm giải quyết việc làm, nâng cao chất lượng cuộc sống cho hội viên phụ nữ; xây dựng và nhân rộng các mô hình, cách làm hay ở cơ sở để đưa phong trào, hoạt động của Hội ngày càng phát triển.

Đồng chí Phạm Thị Viên - Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam huyện phát biểu cảm ơn sự quan tâm của TTHU - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện

Đại diện lãnh đạo Hội LHPN huyện cảm ơn Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy đã quan tâm, tạo điều kiện để Hội Phụ nữ các cấp hoạt động hiệu quả, thiết thực. Tạo điều kiện để cán bộ, hội viên phụ nữ phát triển toàn diện. Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, Hội LHPN huyện sẽ tiếp tục đoàn kết gắn bó, tích cực rèn luyện, sáng tạo trong mọi hoạt động nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Cụ thể hóa các hoạt động của Hội gắn với nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, cơ quan, đơn vị. Phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra./.

Xuân Sáng

Tác giả: Trọng Nghĩa