Tổng kết công tác Tư pháp năm 2018

Ngày 22 tháng 02 năm 2019, Phòng Tư pháp huyện ĐăkHà tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Tư pháp năm 2018; đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Tư pháp năm 2019 và phát động phong trào thi đua năm 2019.
Tổng kết công tác Tư pháp năm 2018 Quang cảnh Hội nghị

Nhằm Tích cực hưởng ứng:  Cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu” thực sự là “công bộc” của dân, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay; phong trào thi đua: “Cơ quan tư pháp địa phương tăng cường kỷ cương, đề cao trách nhiệm, thi đua, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trọng tâm công tác tư pháp năm 2019”; “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”; “Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016-2020; “Công chức Tư pháp đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016-2020; đợt thi đua đặc biệt hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Ngành Tư pháp và các phong trào thi đua theo đợt, chuyên đề khác do các cấp phát động nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao. Tham dự Hội nghị có 13/20 công chức tư pháp cấp xã và 5/5 công chức cấp huyện.

Ký kết giao ước thi đua năm 2019

Năm 2018, được sự quan tâm của Sở Tư pháp, Thường trực Huyện ủy và UBND huyện trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Tư pháp trên địa bàn. Phòng Tư pháp đã tổ chức triển khai thực hiện đạt được một số kết quả nhất định, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch trọng tâm công tác Tư pháp năm 2018 của Huyện đề ra; Thường xuyên đôn đốc hướng dẫn cơ sở triển khai thực hiện nhiệm vụ của Ngành, tạo sự đồng thuận, đoàn kết trong Ngành và tạo mối liên chặt chẽ kết từ huyện xuống cơ sở và ngược lại.

Đến nay, có 11/11 xã, thị trấn triển khai thực hiện Đề án “Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử toàn quốc” trên địa bàn huyện và chủ động phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho 11/11 xã, thị trấn; Thường xuyên đôn đốc cơ sở tự kiểm tra, rà soát văn bản QPPL; triển khai công tác tuyên truyền PBGDPL; công tác chứng thực... đảm bảo kịp thời, hiệu quả, hạn chế những sai sót, nhằm đảm bảo quyền và lợi ích cho người dân.

Trước khi tiến hành phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2019, Phòng Tư pháp quán triệt Kết luận 1663-KL/TU ngày 24 tháng 4 năm 2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh; Quyết định 21/2018/QĐ-UBND ngày 20/7/2018 của UBND tỉnh ban hành quy chế văn hóa công sở tại các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh Kon tum và Công văn 222/CV-UBND, ngày 23/02/2018 của UBND huyện v/v thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính tại các cơ quan, đơn vị, địa phương, nhằm nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết nhu cầu của người dân, hạn chế tối đa khiếu kiện của người dân về công tác tư pháp trên địa bàn huyện; tuyên truyền, động viên công chức tư pháp luôn luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc thực thi nhiệm vụ, kịp thời chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế thiếu sót nhằm tham mưu, tổ chức thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác tư pháp trong năm 2019.

Phạm Thị Viên (Phòng Tư pháp huyện)

Tác giả: Phạm Thị Viên (Phòng Tư pháp huyện)